Tell me what it means – Suy niệm song ngữ theo WAU ngày 24.11.2021

0

Bro. Paul Thanh Vu, SDD – chuyển ngữ
Nguồn: The Word Among Us, November 2021

Hãy nói cho ta biết nó có ý nghĩa gì? (Đn 5, 16)

Bài đọc trong Sách Đanien hôm nay giống như một câu chuyện kinh dị hiện đại. Hãy tưởng tượng sự hoảng loạn và kinh hoàng mà mọi người cảm thấy khi họ nhìn thấy một bàn tay quái gở viết những dòng chữ khó hiểu lên tường! Nhưng câu chuyện này xuất phát từ Israel cổ đại, không phải thời hiện đại. Trên thực tế, đây là nơi chúng ta nhận được câu nói về việc nhìn thấy “chữ viết trên tường”. Sự thật đang ở ngay trước mắt và chúng sắp trở thành sự thật. Vì vậy, nó là dành cho Vua Belshazzar, mặc dù cả ông và các nhà thông thái của ông đều không thể giải thích được chữ viết bí ẩn.

Đôi khi việc nghe Thiên Chúa nói với chúng ta dường như cũng khó hiểu như những dòng chữ bí ẩn trên tường. Bạn cầu xin Chúa sự khôn ngoan trong một tình huống khó khăn hoặc hướng dẫn cho cuộc sống của bạn, và sau đó bạn không thể hiểu được câu trả lời của Ngài. Bạn khao khát ai đó nói cho bạn biết tất cả ý nghĩa của nó. Vua Belshazzar may mắn được Đanien giải mã thông điệp, còn tôi thì sao? Bạn thắc mắc.

Nhưng bạn có thể phân biệt những gì Thiên Chúa đang nói. Kinh thánh cho chúng ta biết rằng Đanien đã sống dưới sự bắt bớ khắc nghiệt, nhưng ông vẫn trung thành thực hành đức tin của mình. Ông ở gần Chúa. Ông ấy cầu nguyện ba lần một ngày. Ông tránh các loại thực phẩm và hoạt động trái với luật Do Thái. Và “Chúa đã cho ông kiến ​​thức…, trí tuệ, và. . . sự hiểu biết” (Đn 1, 17). Thiên Chúa có thể làm không ít cho bạn khi bạn tìm cách phân biệt những gì Ngài đang nói.

Tất cả chúng ta đều có những lúc ước rằng Thiên Chúa sẽ cho chúng ta biết chính xác những gì phải làm. Thông thường thì không, nhưng Ngài đã ban cho chúng ta Thần lẽ thật để hướng dẫn chúng ta (Ga 14, 17). Thánh Thần sẽ giúp chúng ta phân biệt bằng cách sử dụng các công cụ mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta: lý trí của chúng ta, kinh nghiệm quá khứ của chúng ta về công việc của Thiên Chúa trong cuộc sống của chúng ta, lời của Ngài trong Kinh Thánh, sự khôn ngoan từ thời gian cầu nguyện của chúng ta hoặc lời khuyên từ một người bạn đáng tin cậy. Theo thời gian, chúng ta có thể trưởng thành hơn khi nhận thấy sự hướng dẫn của Thánh Linh và hiểu cách Ngài có thể dẫn dắt chúng ta.

Vì vậy, hãy cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng tâm trí bạn, và tìm kiếm bằng chứng xung quanh bạn. Những công cụ này có thể giúp bạn phát triển, giống như Đanien, về sự khôn ngoan và hiểu biết về những gì Thiên Chúa đang nói với bạn.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con đọc ‘chữ viết trên tường’ khi con tìm cách biết Chúa và hiểu lời Chúa nói với con.

Comments are closed.

phone-icon