No longer shall the sound of weeping be heard there – Suy niệm theo The WAU 28.3.2022

0

Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD chuyển ngữ
Nguồn: The Word Among Us – March 2022

Monday March 28th 2022
Meditation: Isaiah 65:17-21

No longer shall the sound of weeping be heard there. (Isaiah 65:19) 

We’ve all seen how the Covid-19 pandemic has devastated families and communities. But even during “normal” times, experiences like broken relationships or the loss of a baby can still cause us great pain. In these moments, the Scriptures offer us great comfort. Some passages give us words to voice our sorrow to the Lord, and others, like today’s first reading, reassure us that one day all will be restored. 

Think of David’s psalms: many are psalms of lament. He shows us that it’s okay to express our brokenness, confusion, and pain to the Lord. He did not hold back. He dared to ask questions that seem like they shouldn’t be allowed. Yet after he poured out his heart, he often ended in a prayer of trust that God would one day make everything right.

David did not have passages like this one from Isaiah to reassure him, but we do. Scripture verses like these remind us of our heavenly home, where there will be no more suffering or sadness (Isaiah 65:19). They tell of a time when every tear will be wiped away and every relationship will be restored.

As Christians, we believe that Jesus is the fulfillment of these words. He has promised to prepare a place for us: a place of complete well-being for every part of his creation (John 14:2-3; Revelation 21:4). He has promised us a place with him, where there is no suffering, only joy and wholeness.

Perhaps you have lost someone you love, and this season of sacrifice is yet another reminder of the difficult path you are on. Or maybe you are facing some other kind of struggle that is challenging you in unforeseen ways. God knows where you are. He’s inviting you to come and tell him about your pain, even if it’s something that happened a long time ago. He is saying, “My beloved child, I am holding you; trust in me. One day, all of this will be made new.” If it feels hard to believe this, that’s okay; just hold on to Jesus’ promise that he is with you. As you are ready, bring your questions and everything else to him. Let him remind you of the joyous day when you will see him face-to-face. 

“Lord, help me to trust you on this journey to heaven.”

Thứ Hai tuần IV Mùa Chay
ngày 28.3.2022

Suy niệm: Is 65, 17-21

Nơi đây, sẽ không còn nghe thấy tiếng than khóc kêu la (Is 65,19)

Tất cả chúng ta đều đã thấy đại dịch Covid-19 đã tàn phá các gia đình và cộng đồng như thế nào. Nhưng ngay cả trong những lúc “bình thường”, những trải nghiệm như mối tương quan tan vỡ hoặc mất đi em bé vẫn có thể khiến chúng ta vô cùng đau đớn. Trong những khoảnh khắc này, Kinh thánh mang lại cho chúng ta niềm an ủi lớn lao. Một số phân đoạn cho chúng ta những lời để nói lên nỗi buồn của chúng ta với Chúa, và những đoạn khác, như bài đọc một hôm nay, trấn an chúng ta rằng một ngày nào đó tất cả sẽ được phục hồi. 

Hãy nghĩ đến những bài thánh vịnh của Đavít: đa số là những bài thánh vịnh than thở. Ông cho chúng ta thấy rằng có thể bày tỏ sự tan vỡ, bối rối và đau đớn của chúng ta với Chúa. Ông không hề giữ kín. Ông dám đặt những câu hỏi mà dường như chúng không được phép. Tuy nhiên, sau khi dốc hết lòng mình, ông thường kết thúc bằng lời nguyện tin tưởng rằng một ngày nào đó Thiên Chúa sẽ làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp. 

Đavít không có những đoạn như thế này trong Isaia để trấn an ông, nhưng chúng ta thì có. Những câu Kinh thánh như thế này nhắc nhở chúng ta về ngôi nhà trên trời của chúng ta, nơi sẽ không còn đau khổ hoặc buồn bã (Is 65,19). Họ kể về thời gian mà mọi giọt nước mắt sẽ được lau đi và mọi mối tương quan sẽ được phục hồi. 

Là các tín hữu, chúng ta tin rằng Chúa Giêsu là sự ứng nghiệm của những lời này. Ngài đã hứa chuẩn bị một nơi cho chúng ta: một nơi hoàn toàn hạnh phúc cho mọi phần trong sự tạo thành của Ngài (Ga 14,2-3; Kh 21,4). Ngài đã hứa cho chúng ta một nơi với Ngài, nơi không có đau khổ, chỉ có niềm vui và sự viên mãn. 

Có lẽ bạn đã mất người mình yêu, và mùa hy sinh này là một lời nhắc nhở khác về con đường khó khăn mà bạn đang đi. Hoặc có thể bạn đang phải đối mặt với một số loại đấu tranh khác đang thách thức bạn theo những cách không lường trước được. Thiên Chúa biết bạn đang ra sao. Ngài mời bạn đến và kể cho Ngài nghe về nỗi đau của bạn, ngay cả khi đó là điều đã xảy ra cách đây rất lâu. Ngài đang nói, “Con yêu dấu của Ta, Ta đang ôm con; hãy tin tưởng vào Ta. Một ngày nào đó, tất cả những điều này sẽ được nên mới”. Nếu bạn cảm thấy khó tin vào điều này, điều đó không sao; chỉ cần giữ lời hứa của Chúa Giêsu rằng Ngài ở với bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đưa câu hỏi của bạn và mọi thứ khác cho Ngài. Hãy để Ngài nhắc bạn về ngày vui khi bạn được gặp Ngài mặt đối mặt. 

Lạy Chúa, xin giúp con tin cậy Chúa trong cuộc hành trình đến Thiên đàng này. 

28.3.2022

Suy niệm Tin mừng theo: evangeli.net
Ga 4,43-54     

Fr. Ramon Octavi Sánchez i Valero

 Đức Giêsu từ Giuđê đến Galilê 

Hôm nay, chúng ta gặp lại Chúa Giêsu tại Cana thuộc xứ Galilê, nơi trước đây Ngài đã làm phép lạ biến nước thành rượu. Bây giờ, nhân dịp này, Ngài thực hiện một phép lạ mới: sự hồi phục của con trai một sĩ quan cận vệ nhà vua. Cho dù phép lạ đầu tiên ngoạn mục như thế nào, chắc chắn phép lạ thứ hai này còn có giá trị hơn, vì những gì Chúa Giêsu giải quyết bằng phép lạ này không là vật chất, mà là vấn đề của một đời người.

Điều đáng chú ý trong trường hợp này là Chúa Giêsu không đến Caphácnaum để trực tiếp chữa lành người bệnh ở đó; Ngài thực hiện phép lạ mà không cần rời khỏi Cana: Vị quan nói với Ngài: “Thưa Ngài, xin hãy tới trước khi con tôi chết!”. Và Chúa Giêsu đáp: “Hãy về đi, con ông đang sống” (Ga 4,49-50).

Điều này sẽ nhắc nhở tất cả chúng ta rằng chúng ta có thể làm nhiều điều tốt từ xa, nghĩa là, không cần chúng ta phải có mặt ở bất cứ nơi nào cần sự giúp đỡ quảng đại của chúng ta. Do đó, chúng ta có thể giúp Thế giới Thứ ba đơn giản bằng cách đóng góp tài chánh với các Phái đoàn của chúng ta hoặc với các tổ chức Công giáo có thể đang hoạt động ở đó. Hoặc chúng ta giúp những người có nhu cầu ở các vùng ngoại ô của các thành phố lớn bằng sự đóng góp của chúng ta cho các tổ chức như Caritas Quốc tế, mà chúng ta không cần phải đặt chân đến đó. Hoặc, chúng ta thậm chí có thể làm cho rất nhiều người ở xa hạnh phúc chỉ bằng một cuộc điện thoại, một lá thư hoặc một email.

Thông thường, chúng ta không thực hiện một hành động tốt bằng cách bào chữa cho bản thân vì không thể có mặt trực tiếp ở bất cứ nơi nào có nhu cầu khẩn cấp về sự giúp đỡ từ bên ngoài. Chúa Giêsu không viện cớ đó. Ngài không ở Caphácnaum, nhưng Ngài đã thực hiện phép lạ một cách đơn giản.

Nếu bạn muốn quảng đại, khoảng cách không có vấn đề gì, vì sự quảng đại của chúng ta đến trực tiếp từ trái tim của chúng ta và nó vượt qua mọi biên giới. Như thánh Augustinô đã nói: “Ai có tâm hồn bác ái, thì luôn tìm được điều gì đó để cho đi”.

Comments are closed.

phone-icon