Bế mạc chương trình NỮ TU ĐĂNG ĐÀN, niên khóa 2021 – 2022

0

Theo chương trình sinh hoạt chung tại Tu viện Trung ương, tối Chúa Nhật là thời gian được ưu tiên dành cho chương trình Nữ Tu Đăng Đàn – nơi các em trong giai đoạn Đào tạo Sơ khởi (Từ Thỉnh sinh đến Học viện Tiền Vĩnh Khấn) thực tập khả năng nói chuyện trước công chúng. Niên khóa 2021 – 2022, chương trình đã bị gián đoạn nhiều lần do ảnh hưởng của dịch COVID kể từ lúc khởi đầu vào tháng 9/2021 với chương trình ra mắt báo Lộc Xanh năm 2021 cho đến ngày kết thúc vào tối ngày Chúa Nhật 12/6/2022. Tuy nhiên, nhờ ơn Chúa và sự kiên nhẫn của 12 chị em Học viện Tiền Vĩnh Khấn cùng các khán giả thuộc Tu viện Trung ương, 12 bài thuyết trình về Hành Trình Ơn Gọi và Sứ Vụ của các em vẫn được tiếp tục diễn ra cách đầy đủ, trọn vẹn.

Bài thuyết trình cuối cùng

Làm MC lần cuối của chương trình Nữ Tu Đăng Đàn niên khóa 2021 – 2022

Tối Chúa Nhật này là ngày khép lại một hành trình dài các chị cùng với gia đình Hội dòng ôn lại chặng đường đầu đời tu của từng em. Viết lại hành trình đời mình trong năm chuẩn bị cho Hiến lễ Trọn đời và kể lại cho người khác nghe những “bí mật” trong hành trình rất cá vị của riêng mình là một cơ hội để nhận thấy tình yêu quan phòng của Chúa dành cho từng người, qua từng biến cố vui buồn đã qua từ khi đặt đôi chân lên trên mảnh đất thiêng của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp. Đồng thời, nhìn lại để thấy gia đình Hội dòng đã rộng lòng, rộng tay, rộng yêu thương đón nhận từng chị em vào trong nhà mình và cùng nhau cộng tác vào việc đào tạo từ khởi đầu cho từng thành viên mới.  

12 thuyết trình viên và đề tài thuyết trình 

Là môi trường và cơ hội để cho các chị em rèn luyện khả năng thuyết trình trong những vai trò khác nhau như: thuyết trình viên, MC hay là những diễn viên múa chưa chuyên nghiệp…, chương trình Nữ Tu Đăng Đàn đã giúp các thụ huấn sinh rèn luyện sự tự tin, lòng can đảm, nghệ thuật trình bày và phát huy sáng kiến để các bài thuyết trình mỗi này một hay hơn. Đó là cách để sau này khi ra phục vụ tại các giáo xứ hay trong công việc chuyên môn của mình, các em có thể chu toàn cách tự tin, tốt đẹp.

Vũ khúc tạ ơn

Vũ khúc tạ ơn

Khép lại một năm huấn luyện có nhiều biến động đòi hỏi khả năng thích ứng, linh hoạt, các em tri ân Chúa vì trong mọi sự, Ngài luôn dành cho các em những điều tốt nhất; cám ơn Mẹ Hội Dòng đã hỗ trợ về mọi phương diện; biết ơn quý Dì phụ trách Văn hóa đã sửa bài, góp ý và chuẩn bị các nhu cầu cần thiết cho từng bài thuyết trình; và trân trọng sự hiện của Bề trên Tổng quyền, quý Bề trên cùng tất cả quý Dì, quý chị, quý em đã dành các buổi tối Chúa Nhật đến Hội trường để lắng nghe, cảm nhận, chia sẻ và đóng góp ý kiến cho các thuyết trình viên sau mỗi bài nói chuyện.

Sau phần trình bày của các em, chị Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Hà, Đặc trách Học vụ đã cám ơn và khích lệ các em Học viện Tiền Vĩnh Khấn cũng như toàn thể Tu viện đã đồng hành với nhau trong suốt một năm qua.

Cuối cùng, chị Bề trên Tổng quyền ban lời huấn từ và tuyên bố kết thúc chương trình Nữ Tu Đăng Đàn, niên khóa 2021 – 2022.

Xin tạ ơn Chúa về tất cả những gì chúng con đã được học hỏi, trao ban và lãnh nhận trong suốt một niên khóa vừa qua. Xin hướng về niên khóa đào tạo mới 2022 – 2023 với tình yêu và niềm hy vọng trọn vẹn vào Chúa, vì đối với người yêu mến Chúa, mọi việc xảy đến dù có thế nào cũng vẫn là điều tốt đẹp.

Comments are closed.

phone-icon