Tuần cửu nhật kính Thánh Giuse – Ngày thứ bảy

0

Binhsanhdevo.op

Ngày thứ bảy: THÁNH GIUSE – MẪU GƯƠNG CỦA ĐỜI SỐNG KHIẾT TỊNH (16/3)

Trong cuốn “Tu sĩ với 3 Lời Khấn”, Cha Azevedo đã nói:“ Khiết tịnh là Đức Ái, là yêu thương”, đó là một sự dâng hiến trọn vẹn cho Thiên Chúa, được Thiên Chúa chiếm hữu, để dưới tác động của Chúa Thánh Thần, họ sống chan hòa trong phục vụ yêu thương.

Điều này thật đúng khi nói về Thánh Giuse, dù Ngài không sống đời tu, nhưng Ngài lại diễn tả rất rõ nét nhân đức này: vì yêu, Ngài chấp nhận rút lui để Đức Maria được tự do trong kế hoạch của Thiên Chúa; vì yêu, Ngài lại đón nhận Đức Maria về theo lệnh truyền, dù không hiểu; cũng vì yêu, Ngài đã âm thầm phục vụ gia đình trong khiêm tốn, bình dị, tự chủ và tiết độ, và Ngài đã được tôn xưng là Bạn Thanh khiết của Đức Maria.

Lạy Cha Thánh Giuse, mẫu gương của đời sống Khiết tịnh, vì yêu Ngài đã được tham dự trước vào đời sống vĩnh cửu, được hạnh phúc chiếm hữu Nước trời ngay ở trần gian này. Xin Ngài thương cầu bầu và trợ giúp chúng con, để chúng con cũng biết thật lòng trao hiến và sống trọn nghĩa yêu thương, nhờ đó, chúng con được hoàn toàn giải thoát và tự do khỏi những ràng buộc chiếm hữu, hầu hăng say và nhiệt tâm trong Ơn gọi và sứ vụ mà Chúa đã thương trao. Amen.

Comments are closed.

phone-icon