Bộ tranh “TÌNH YÊU GIÊSU” trên gân lá

0

🌹 Chiêm ngắm Tình Yêu vĩ đại của Thầy Giêsu Chí Thánh, nữ tu họa sĩ Cecilia Mai Tú Quỳnh, OP chỉ biết cúi đầu niệm suy và muốn bày tỏ thật nhiều tâm tình yêu mến Thầy! Nhưng những bức tranh đơn sơ chỉ như lời của trẻ thơ bập bẹ nói tiếng Yêu với GIÊSU – ĐẤNG ĐÃ CHẾT CHO NHÂN LOẠI.

Các bức tranh, tác giả sử dụng chủ yếu 2 chất liệu màu nước và lá bồ đề trên lụa và trên giấy. Nhẹ nhàng, giản đơn nhưng sâu lắng như Tình yêu nhập thể vĩ đại nhưng gần gũi của Chúa Giêsu dành cho nhân loại.

🌹 3 bức tranh muốn diễn tả tâm tình yêu mến hướng về Chúa, đi cùng Chúa Giêsu trên chặng cuối của hành trình Hiến tế vì Yêu ở trần gian này trong Tam Nhật Thánh, để hiểu, để ngấm và để yêu như Giêsu. Bức tranh cuối cùng: MẦU NHIỆM CỨU ĐỘ diễn tả tình yêu đại đồng, dành cho tất cả mọi người mà Chúa Giêsu dành cho tất cả chúng ta qua cuộc tử nạn và phục sinh của Ngài.

💜1. Tác phẩm: TÌNH YÊU CỨU ĐỘ

“Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. (Ga 3,17)”

Tác giả ví thân phận con người như chiếc lá, mỏng manh, yếu đuối và mau hư nát, nhưng Chúa vì Yêu và muốn Cứu nhân loại khỏi chết, Ngài đã nhập thế mang thân phận mỏng manh yếu đuối như con người (ngoại trừ tội lỗi) và giữa những hư nát, đổ vỡ của phận người Chúa đón lấy chúng ta và che lấp muôn vàn tội lụy của chúng ta bằng Ân Sủng, Tình Yêu và chính Mạng Sống của Ngài.

💜2. Tác phẩm: TÌNH YÊU THA THỨ
“Tình yêu che phủ muôn vàn tội lỗi” (1 Pr 4,8).
Cảm hứng từ câu chuyện huyền thoại “Thánh giá tha tội”. Tác giả muốn mượn hình ảnh rất biểu cảm và xúc động của câu chuyện, khi Chúa đưa tay xuống từ thập giá để ban phép tha tội cho một tội nhân. Để nói rằng Chúa có thể làm tất cả cho chúng ta, dù tội chúng ta có to lớn và nhiều như thế nào chăng nữa, Chúa vẫn tha thứ miễn là chúng ta biết thật lòng ăn năn sám hối và trở về với Chúa là Nguồn Ơn Thứ Tha.
💜 3. Tác phẩm: VÌ YÊU
“Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo.” (Lc 9,23)
Vì yêu mà Chúa là Thiên Chúa bỏ Trời cao đến với con người bằng cách đón lấy Thập giá của nhân loại để cứu độ chúng ta. Vậy chúng ta cũng hãy vì yêu Chúa mà ôm lấy Thập giá đời mình để theo Chúa đến cùng.

💜 4. Tác phẩm: MẦU NHIỆM CỨU ĐỘ (Chúa nhật Phục Sinh)

“Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.” (Ga 3,16)

Thiên Chúa yêu tất cả chúng ta không kể màu da, sắc tộc, tôn giáo hay lứa tuổi nào. Ngài xuống thế gian, chấp nhận chết đi và sống lại vì chúng ta và để cứu độ chúng ta hầu quy tụ, dẫn đưa hết thảy chúng ta về với Ngài bởi Ngài là TÌNH YÊU.

Comments are closed.

phone-icon