Đức Maria, mẫu gương về Đức Tin của Tôi

0

Đức Maria, Mẫu Gương về Đức Tin của Tôi

Lá thư từ Nhà Xuất Bản

Bởi: Joe Difato

Nếu bạn hỏi tôi rằng vị thánh nào có ảnh hưởng đáng kể nhất trong cuộc đời tôi, tôi sẽ trả lời, không chút do dự rằng, đó là “Đức Trinh Nữ Maria”. Tôi tin rằng những lời cầu nguyện chuyển cầu của Mẹ đã giúp tôi nhiều lần trong những năm qua, bắt đầu từ khi tôi chỉ mới một tuổi và phải đối mặt với một tình trạng y tế đe dọa đến tính mạng.

Nhưng tôi không tôn vinh Đức Maria chỉ vì cách Mẹ đã giúp tôi. Nhưng quan trọng hơn, tôi còn tôn vinh Mẹ vì Mẹ là mẫu người: yêu thương, từ bi, hòa bình, khiêm tốn, vâng lời và cầu nguyện. Đức Maria là một trong những người được kính trọng nhất từng được sinh ra. “Mọi thế hệ” thực sự đã gọi Mẹ là “diễm phúc” (Lc 1,48).

Thậm chí ngày nay, trong một thế giới ngày càng trở nên cô lập, mọi người thuộc mọi hoàn cảnh đều ngưỡng mộ người phụ nữ trẻ từ Nazareth này. Dường như ai cũng có điều tốt lành để nói về Mẹ!

Trong hai bài báo đầu tiên của ấn bản Mùa Vọng đặc biệt này, chúng tôi muốn nhìn vào cách Đức Maria sống niềm tin của mình. Chúng ta sẽ nhìn vào niềm tin lớn lao của Mẹ vào Chúa khi Mẹ nói có với sứ thần. Chúng ta sẽ xem xét cách Mẹ suy nghĩ và trân trọng công trình của Thiên Chúa trong suốt cuộc đời của Mẹ như thế nào. Và chúng ta sẽ xem cách Mẹ có thể giữ bình an của Mẹ trong thời điểm thuận lợi cũng như bất lợi ra sao. Sau đó, trong bài viết cuối cùng, tôi muốn chia sẻ về ảnh hưởng đặc biệt mà Đức Maria đã có trong cuộc đời tôi.

Mỗi dịp Giáng Sinh, chúng ta kỷ niệm “tin mừng trọng đại” về Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của chúng ta đã được sinh ra (Lc 2,10). Không ai trên thế giới đã từng đánh giá cao tin tốt này hơn Đức Maria. Ước mong cho tất cả chúng ta học cách mang Chúa Giêsu trong lòng chúng ta với cùng một tình yêu và sự khiêm nhường mà Đức Maria đã có khi Mẹ mang Chúa trong dạ mẹ.

Lời Tạm Biệt Trìu Mến. Vào tháng 12 năm 1981, chúng tôi in và phân phối 1.000 bản của ấn bản đầu tiên của tạp chí này. Hôm nay, 37 năm sau, chúng tôi đang in hơn 700.000 bản mỗi tháng cho quý độc giả tại hơn 100 quốc gia, và thêm một triệu bản đặc biệt cho Mùa Vọng và Mùa Chay. Rõ ràng, Thiên Chúa đã chúc lành cho chúng tôi trong những năm này – và tôi hy vọng rằng Người cũng ban phúc lành cho tất cả các bạn qua tạp chí này. Vì thế, với những cảm xúc lẫn lộn, tôi thông báo rằng đây là ấn bản cuối cùng của tôi với tư cách là nhà xuất bản của The Word Among Us (Lời Ở Giữa Chúng Ta).

Tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn vì lời cầu nguyện của bạn trong những năm qua, cùng với hàng ngàn bức thư và email các bạn đã gửi cho tôi. Tôi không luôn luôn có thể trả lời, nhưng tôi đã đọc tất cả và mỗi người trong các bạn đã chạm vào tôi một cách đặc biệt.

Tôi cũng muốn đảm bảo với các bạn rằng tạp chí này đang được vận hành rất tốt. Khi tôi ra đi, tôi sẽ giao trách nhiệm về tạp chí cho Jeff Smith, chủ tịch công ty của chúng tôi và giám đốc biên tập của chúng tôi; Leo Zanchettin, Susan Heuver, biên tập viên quản lý của chúng tôi và Patricia Mitchell, người biên tập nội dung của chúng tôi đã làm việc trong nhiều thập kỷ. Mỗi người trong số họ đều yêu thích sứ mạng của The Word Among Us nhiều như tôi yêu thích và tôi tin rằng họ sẽ tiếp tục trung thành với lời mời gọi của Chúa cho ấn phẩm này.

Tất cả chúng tôi ở đây tại The Word Among Us mến chúc các bạn một mùa Giáng Sinh hạnh phúc và may mắn. Nguyện xin Chúa ban cho các bạn sự bình an dồi dào, niềm vui tràn đầy và gấp đôi tình yêu của Chúa.

Theo The Word Among Us
Advent 2018 Issue
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.