Khi ngày bắt đầu tàn … – Suy niệm Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Năm C

0

Suy niệm: Lc 9,11-17

Tại sao Chúa Giêsu giữ dân lại quá trễ? Có phải Người không biết rằng thời gian đang trôi qua? Hay Người đã bị cuốn hút vào việc chữa lành dân chúng đến nỗi quên rằng họ cần phải ăn? Không có giả thiết nào thích hợp. Chúa Giêsu luôn ý thức mọi sự xung quanh mình và Người không bao giờ làm điều gì mà không nghĩ đến nó trước.

Không, Giêsu biết những gì Người đang làm và tại sao Người làm việc đó. Chúa Giêsu biết rằng Người cần phải nuôi sống đám đông người này một cách kỳ diệu và Người rất vui khi làm điều đó. Đó là cách Chúa Giêsu cho họ một dấu hiệu khác về tình yêu của Người dành cho họ. Chúa Giêsu đã không chỉ muốn chữa lành cho họ và cho họ trở về nhà. Người muốn chia sẻ một bữa ăn với họ. Chúa Giêsu muốn dành nhiều thời gian hơn với họ, loại thời gian chất lượng xảy ra trong bữa ăn chung.

 Đây là một phần của điều kỳ diệu về Mình và Máu Chúa Kitô. Chúa Giêsu muốn dành thời gian với chúng ta. Người muốn dành thời gian với bạn. Người yêu bạn vì chính con người bạn, chứ không chỉ vì những gì Người có thể làm cho bạn. Người chỉ thích làm bạn đồng hành của bạn và Người muốn chia sẻ tình yêu của Người với bạn.

Không có gì lạ khi Chúa Giêsu hứa sẽ ở với chúng ta một cách đặc biệt trong Thánh lễ! Mỗi khi chúng ta đón nhận Chúa Giêsu khi Rước Lễ, Người bước vào cuộc sống của chúng ta. Người đến để nói với chúng ta rằng Người yêu chúng ta và Người trân trọng chúng ta. Chắc chắn Người đến với tư cách là Đấng Cứu Thế để chữa lành và chúc phúc cho chúng ta, nhưng Người cũng đến với tư cách là Người Bạn chỉ để ở với chúng ta. Trên thực tế, đó là vì Chúa Giêsu yêu chúng ta quá nhiều và Người hứa ban cho chúng ta những phúc lành của Người.

Chúa Giêsu đang chờ đợi bạn trong Thánh lễ hôm nay. Người đang chờ đợi bạn mỗi ngày trong Nhà Tạm nơi Người hiện diện. Hãy dành thời gian ở với Chúa Giêsu. Hãy để tình bạn và tình yêu của Chúa Giêsu sưởi ấm tâm hồn bạn. Và hãy đi sưởi ấm trái tim Chúa bằng tình yêu của bạn.

“Lạy Bí tích Cực thánh, Ôi Bí tích thần thiêng! Tất cả những lời ngợi khen và tạ ơn đền trở nên giây phút của Chúa”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon