Đức Thánh Cha Phanxicô trên Twitter từ 26/12-21/12/2019 (Trang 24)

0

Đức Thánh Cha Phanxicô trên Twitter
từ ngày 01 tháng 7 đến 31 tháng 7 năm 2019 

1 tháng Bảy: Kinh Thánh không phải là một quyển sách đẹp để cất giữ trên kệ. Nó là Lời của sự sống được gieo trồng, một món quà mà Chúa Giê-su Phục sinh mời gọi chúng ta chấp nhận để có được sự sống nhân danh Ngài.

2 tháng Bảy: Qua việc chú ý đến những người bé mọn và người nghèo, anh chị em có thể thắp lên những ngôi sao sáng trong đêm đen cho những người đau khổ.

5 tháng Bảy: Trong những lúc khó khăn, sự ưu tiên đối với người tín hữu là được kết hiệp với Chúa Giê-su nguồn hy vọng của chúng ta, thậm chí còn hơn cả những lúc bình an.

6 tháng Bảy: Chúng ta cần những con người và tổ chức bảo vệ phẩm giá của người lao động, phẩm giá của công việc và sự tốt lành của trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta. #CoopsDay

7 tháng Bảy: Trong Tin mừng hôm nay, Chúa Giê-su nói với chúng ta về niềm vui đích thực cho các môn đệ của Người: “Hãy mừng vì tên anh em đã được ghi trên trời” (Lc 10, 20), nghĩa là trong trái tim của Thiên Chúa Cha.

8 tháng Bảy: Trong ngày kỷ niệm năm thứ sáu chuyến viếng thăm của cha đến Lampedusa, suy nghĩ của cha hướng về “những người sau rốt” đang từng ngày kêu lên với Chúa, xin được giải thoát khỏi những sự ác đang làm họ đau khổ. http://w2.vatican.va/content/francesco/en/homilies/2019/documents/papa-francesco_20190708_omelia-migranti.html …

10 tháng Bảy: Chúng ta hãy cầu nguyện cho những bệnh nhân bị bỏ rơi và để mặc cho chết. Một xã hội trở nên nhân văn khi nó bảo vệ sự sống, mọi sự sống, từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc tự nhiên, mà không kén chọn ai là người đáng sống và ai thì không. Các bác sĩ phải phục vụ sự sống chứ không làm nó mất đi.

11 tháng Bảy: Xin Thiên Chúa Cha đón anh Vincent Lambert trong vòng tay của Người. Chúng ta đừng xây dựng một nền văn minh gạt bỏ những người với sự sống mà chúng ta không còn xem là đáng sống: mọi sự sống luôn luôn giá trị.

12 tháng Bảy: Đức tin là một món quà giữ sự sống động một sự chắc chắn sâu thẳm và rất đẹp: rằng chúng ta là những người con được yêu thương của Chúa.

14 tháng Bảy: Hôm nay chúng ta kỷ niệm #Chủ nhật Biển, dành riêng cho những người đi biển và ngư phủ. Cha cầu nguyện cho họ và cho gia đình họ, và cha động viên mọi nỗ lực để bảo vệ nhân quyền của họ.

16 tháng Bảy: Hôm nay, Lễ #Đức Bà Núi Ca-mê-lô, chúng ta hãy chiêm ngắm Đức Đồng trinh đứng bên cạnh Thập giá của Đức Ki-tô. Đó cũng là nơi của Giáo hội: gần gũi với Đức Ki-tô.

21 tháng Bảy: Tin mừng hôm nay nhắc cho chúng ta nhớ rằng sự khôn ngoan của tâm hồn nằm ở chỗ biết cách kết hiệp giữa sự chiêm ngắm và hành động. Chúng ta hãy xin ơn biết yêu mến và phục vụ Thiên Chúa, và anh chị em chúng ta, với đôi bàn tay của Mác-ta và tâm hồn của Maria.

22 tháng Bảy: Chứng nhân được sinh ra từ sự gặp gỡ với Đức Giê-su sống động. #Thánh Maria Mác-đa-la, người Tông đồ của Hy vọng, xin cầu cho chúng tôi!

25 tháng Bảy: Chúa Giê-su tìm kiếm những chứng nhân thưa với Người mỗi ngày: “Lạy Chúa, Người là sự sống của con.”

28 tháng Bảy: Trong Tin mừng hôm nay, Chúa Giê-su mời gọi chúng ta trải nghiệm việc cầu nguyện, đưa chúng ta vào cuộc đối thoại trực tiếp với Chúa Cha. Đây là tính mới mẻ của việc cầu nguyện của người Ki-tô hữu! Nó là sự đối thoại giữa những người yêu nhau, sự đối thoại đặt trên niềm tin tưởng.

29 tháng Bảy: Chúa trao cho mỗi người chúng ta một ơn gọi, một thách đố để khám phá những tài năng và khả năng chúng ta có và đưa chúng ra để phục vụ người khác.

30 tháng Bảy: Chúng ta hãy cầu xin Chúa giải thoát cho những nạn nhân buôn người và giúp chúng ta trả lời tích cực cho tiếng khóc của quá nhiều anh chị em chúng ta đang bị cướp mất phẩm giá và sự tự do. #EndHumanTrafficking

31 tháng Bảy: Là một quân nhân trẻ, Thánh Ignatius Loyola, người mà chúng ta kính nhớ hôm nay, đã nghĩ đến vinh quang cho riêng mình. Nhưng rồi ngài bị cuốn hút bởi vinh quang của Thiên Chúa, là điều mang lại ý nghĩa cho cuộc đời của ngài.

[Nguồn: https://twitter.com/Pontifex]

[Chuyển ngữ: TRI KHOAN 1/8/2019]

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25

Comments are closed.

phone-icon