Thưa Thầy, có phải bây giờ là lúc Thầy khôi phục vương quốc Ítraen không? – SN Chúa Nhật VII Phục Sinh

0

Thật ngạc nhiên. Sau ba năm dong duổi đây đó với Chúa Giêsu, sau khi thấy Người bị bắt, bị xét xử và bị đóng đinh, sau khi thấy Người sống lại từ cõi chết, thậm chí sau bốn mươi ngày được sự hướng dẫn đầy cảm hứng của Chúa Thánh Thần, sau tất cả những điều này, các tông đồ vẫn còn bối rối. Họ hỏi Chúa Giêsu phải chăng giờ đây Người sẽ trục xuất người Rôma và phục hồi vinh quang trước đây cho dân Ítraen . Họ vẫn chưa có được vinh quang đó.

Cũng vậy, ngày nay chúng ta có thể cũng hỏi một câu hỏi tương tự: “Lạy Chúa, khi nào Chúa sẽ đến và sắp đặt mọi sự trở lại đúng chỗ của nó? Còn về tất cả những cuộc chiến tranh, nghèo đói và phá thai thì sao?

Để trả lời, Chúa Giêsu nói với các tông đồ và chúng ta rằng: “Ừ (Đúng vậy), Ta đã đến thiết lập vương quốc của Thiên Chúa – nhưng Ta muốn con giúp xây dựng vương quốc ấy”.

Hôm nay chính là ngày chúng ta ngợi khen Đức Giêsu với “tiếng kèn vang” (Thánh Vịnh Đáp ca ). Nhưng giữa lúc chúng ta đang ăn mừng (cử hành), những lời của Chúa Giêsu vẫn vang vọng: “Anh em sẽ là chứng nhân của thầy” (Cv 1,8). “Anh em hãy đi,… và làm cho muôn dân trở thành môn đệ của Thầy” (Mt 28,19).

Chúa Giêsu hẳn đã lên trời, nhưng công việc về vương quốc của Người vẫn tiếp tục và Người đã trao công việc đó cho chúng ta. Đó là lý do tại sao Người đã hứa ban Chúa Thánh Thần cho chúng ta. Chúng ta cần Thánh Thần để những nỗ lực rao giảng Tin Mừng của chúng ta, có được sức mạnh chống lại tội lỗi, và nâng đỡ những người nghèo được tràn đầy ân sủng và tình yêu của Thiên Chúa.

Không khó như bạn có thể nghĩ. Việc rao giảng Tin Mừng có thể đơn giản như việc dâng lời cầu nguyện cho một người bạn đang phải chiến đấu hoặc chia sẻ với một người hàng xóm về cách thức Thiên Chúa đã trợ giúp bạn trong một tình huống khó khăn gay go. Việc nâng đỡ người nghèo có thể là một việc hằng tuần thăm viếng một nhà hưu dưỡng hoặc tăng thêm những quà tặng vào hộp người nghèo. Chống lại tội lỗi có thể là cầu nguyện cho những người khác được ơn hoán cải hoặc cố gắng thiết lập một bầu khí bình an hơn trong gia đình.

Vâng, Chúa Giêsu sẽ đến để phục hồi lại vương quốc của Người. Và Người sẽ dùng bạn để thực hiện nó.

“Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến tràn ngập tâm hồn chúng con. Xin ban cho chúng con khả năng để xây dựng một vương quốc xứng đáng với Chúa Phục Sinh !”

Theo The Word Among Us [wau.org]
Nguồn:
https://wau.org/meditations/2020/05/24

Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.