Hãy lánh ra một nơi và nghỉ ngơi đôi chút – SN ngày 06.02.2021

0

 Suy niệm: Mc 6,30-34

À, nghỉ ngơi! Để hoạt động ở hiệu suất cao nhất, các ngôi sao hát opera dưỡng giọng của họ giữa buổi biểu diễn và các vận động viên nghỉ ngơi giữa trận đấu. Một số người trong chúng ta cần những giấc ngủ ngắn để vượt qua một ngày khó khăn. Thiên Chúa thậm chí còn ra lệnh cho dân Ngài một ngày nghỉ định kỳ (Xh 20,8-11). Đó là lý do tại sao nghỉ ngơi rất quan trọng. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi Chúa Giêsu và các môn đệ tìm cơ hội để nghỉ ngơi và lấy lại sức lực sau thời gian rao giảng và chữa bệnh.

Những gì đúng về mặt thể lý lại càng đúng về mặt tinh thần. Điều đặc biệt quan trọng đối với đời sống đức tin của bạn là dành thời gian bây giờ và sau đó chỉ đơn giản là nghỉ ngơi với Chúa. Cố Hồng Y Hans Urs Von Balthasar, trong cuốn sách Cầu nguyện của mình, đã mô tả điều đó như sau: “Bị cuộc sống quấy nhiễu, kiệt sức, chúng ta tìm kiếm một nơi nào đó để yên tĩnh, chân thật, một nơi sảng khoái. . . [nơi chúng ta có thể] phục hồi tinh thần của mình trong Thiên Chúa, đơn giản là yên nghỉ trong Ngài để có được sức mạnh mới hầu tiếp tục sống ”(nhấn mạnh thêm).

Đơn giản là yên nghỉ trong Ngài có thể là một phần khó. Khi cố gắng thinh lặng trước mặt Chúa, hầu hết chúng ta thấy một danh sách việc cần làm hình thành gần như ngay lập tức trong tâm trí mình. Hoặc chúng ta bắt đầu cảm thấy cảm giác tội lỗi vì những thứ chưa được hoàn tất.

Hãy để chúng đi. Thay vào đó, hãy hít thở sâu và để tình trạng căng thẳng biến mất. Sau đó, hãy thử hình dung Chúa Giêsu hiện diện với bạn. Nếu âm nhạc giúp giữ suy nghĩ của bạn về Chúa, hãy chơi nhạc nền nào đó. Nhưng đừng sợ những khoảng lặng kéo dài. Những người bạn thân thường ngồi bên nhau im lặng tận hưởng sự kề cận bên nhau, không cần phải nói với nhau câu nào.

Nếu những suy nghĩ nảy sinh có thể đến từ Chúa, hãy suy gẫm chúng một lúc. Viết ra bất kỳ lời nào bạn nghĩ Thiên Chúa có thể ban cho bạn hoặc những gì bạn đã nghĩ tới hoặc đã trải qua. Nhưng ngay cả khi bạn không cảm thấy sự hiện diện của Chúa, hãy tin rằng dù sao thì Ngài cũng ở bên bạn. Bạn đã đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu là “hãy lánh ra một nơi và nghỉ ngơi đôi chút” (Mc 6,31). Bạn có thể tin tưởng vào Ngài để bồi dưỡng và canh tân bạn!

Lạy Chúa Giêsu, con tin rằng Chúa sẽ tiếp thêm sức mạnh và năng lượng mới cho con khi con nghỉ ngơi với Chúa hôm nay.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon