Thiên Chúa ban Thần Khí cho Ngài vô ngần vô hạn – SN ngày 15.4.2021

0

Suy niệm: Ga 3,31-36

Chúng ta hãy nâng tâm hồn lên trong lời cầu nguyện để tạ ơn Chúa ngày hôm nay. Như bài Tin mừng hôm nay nhắc nhở chúng ta, Thiên Chúa không có giới hạn và không phải kìm hãm lòng quảng đại của mình:

Lạy Cha, con cảm tạ Cha vì Cha đã không hạn chế thời gian và sự quan tâm của Cha. Ngay cả khi con không dành thời gian thường xuyên để ở bên Cha, Cha vẫn luôn sẵn sàng ngay khi con hướng tâm hồn về Cha. Cha lắng nghe những lời cầu nguyện mà con bắn theo cách của Cha, như những mũi tên, về những người và những nhu cầu con gặp phải. Cha không bao giờ quá bận rộn đối với con. Ngay cả khi con quên Cha hoặc chuyển sự chú ý của con sang điều gì khác, Cha vẫn ở đó trong con và bên cạnh con.

Lạy Cha, con ca ngợi Cha vì Cha không phụ tình yêu của Cha dành cho con. Cha đã yêu con từng giây từng phút trong sự tồn tại của con, và không điều gì con làm có thể thay đổi được tình yêu vô điều kiện của Cha. Cha háo hức tha thứ cho con và bày tỏ cho con thấy tình yêu của Cha trong theo cách con cần nó nhất. Đó có thể là thế giới tươi đẹp mà Cha đã tạo ra để con tận hưởng. Đó có thể là thông qua những người bạn chia sẻ cuộc sống của con. Đó có thể là thông qua “những nốt nhạc tình yêu” trong Kinh thánh hoặc trong bài hát. Thậm chí, nó có thể thông qua những mùi hương hoặc món ăn đặc biệt đưa con trở về tuổi thơ hoặc nhắc nhở con về những dịp đặc biệt. Cha có thể dùng bất cứ thứ gì để chứng tỏ rằng con là đứa con yêu quý của Cha.

Lạy Cha, con tôn vinh Cha vì Cha không hạn chế những ơn sủng mà con cần để nói lời xin vâng và phục vụ Cha. Khi cảm thấy như con không thể tiếp tục, Cha đã cho con sức mạnh và hy vọng. Khi con hoang mang về cách tốt nhất của hành động, Cha thúc đẩy con đi đúng hướng bằng cách đóng cửa hoặc cho con sự bình an về sự lựa chọn hoặc con đường. Cha thậm chí còn đưa ra lời khuyên khôn ngoan theo cách của con. Khi con không biết mình có thể tha thứ như thế nào, Cha nhắc nhở con rằng không có giới hạn cho lòng thương xót của Cha. Cha chỉ cho con cách chấp nhận lòng thương xót đó và chia sẻ nó với những người trong cuộc sống của con.

Lạy Cha, con rất biết ơn Cha vì Cha đã không hạn chế ơn huệ của Chúa Thánh Thần. Thánh Thần của Cha sống trong con và mở mắt con thấy sự kiên nhẫn của Cha, thấy tình yêu của Cha, thấy lời mời gọi của Cha dành cho cuộc sống của con. Cha ban Thánh Thần cho con để chỉ cho con con đường để con yêu thương và bước theo Cha.

Lạy Chúa, con khao khát được nhận nhiều hơn nữa Chúa Thánh Thần của Chúa ngày hôm nay!

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon