Về điều này chúng tôi xin làm chứng – SN ngày 8.4.2021

0

Suy niệm:  Cv 3,11-26

Phêrô và Gioan là những nhân chứng tận mắt về sự phục sinh của Chúa Giêsu. Họ đã tận mắt nhìn thấy Ngài. Nhưng khi Phêrô chữa lành người tàn tật “nhân danh Chúa Giêsu Kitô, người Nagiarét”, thì tất cả những người có mặt ở đó ngày hôm đó cũng trở thành nhân chứng (Cv 3, 6). Họ đã tận mắt chứng kiến quyền năng và vinh quang của Chúa Giêsu.

“Nhân chứng” thực sự có thể là sự thể hiện công việc tốt cho các tín hữu. Các tông đồ là những nhân chứng đầu tiên, và qua sự rao giảng và chữa lành của họ, những người khác đã trở thành tín hữu. Và vì vậy nó đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hôm nay vai trò đó đã được chuyển cho bạn! Thiên Chúa đã kêu gọi bạn làm nhân chứng qua cách bạn sống. Nhưng Ngài cũng kêu gọi bạn chia sẻ đức tin của mình một cách cởi mở – và không chỉ về sự kiện lịch sử đã xảy ra cách đây rất lâu, mà còn về Chúa Giêsu Phục sinh, đang sống và hiện diện hôm nay.

Bằng cách nào? Bạn không cần phải đứng trước đám đông và thuyết giảng như Phêrô đã làm. Nhưng mỗi ngày bạn hãy cho mình cơ hội để chia sẻ một cách sáng tạo và khéo léo về cách Chúa Giêsu đang sống và làm việc trong cuộc đời bạn.

Ví dụ, bạn có thể chia sẻ với một người bạn về một sự việc trong quá khứ khi bạn thấy Chúa nhậm lời cầu nguyện. Hoặc bạn có thể nói về những gì bạn nghĩ rằng Chúa đang nói với bạn ngày hôm nay. Bạn thậm chí có thể muốn chia sẻ những đấu tranh và nghi ngờ của chính mình như một cách để chứng tỏ rằng những điều này có thể tồn tại cùng với đức tin thực sự.

Không chỉ sự sáng tạo là quan trọng; bạn cũng cần tế nhị. Điều đó bắt đầu bằng việc nhạy cảm với nơi đến của một người khác. Nó có nghĩa là lắng nghe nhiều hơn là nói và kiềm chế không thúc ép niềm tin của bạn vào họ. Ngay cả khi ai đó dường như không có ý tưởng về đức tin vào lúc này, bạn có thể đề nghị cầu nguyện cho bất kỳ nhu cầu đặc biệt nào cho bản thân hoặc gia đình của họ.

Đây là mùa Phục sinh, thời điểm mà chúng ta tưởng niệm sự phục sinh của Chúa Giêsu. Vì vậy, hãy sẵn sàng để chứng kiến quyền năng và vinh quang của Ngài trong cuộc sống của chính bạn. Bạn không bao giờ biết mình có thể đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc tiếp tục chuỗi nhân chứng trải dài qua nhiều thế kỷ và cả trong tương lai.

Lạy Chúa, xin ban cho con một ước muốn lớn hơn để làm chứng cho Chúa!

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon