Lòng anh em tràn ngập ưu phiền – SN ngày 11.05.2021

0

Suy niệm: Ga 16: 5-11

Chúa Giêsu vừa nói với các môn đệ nhiều điều đau buồn, không chỉ về sự phản bội và hành quyết của Ngài, mà còn về sự căm ghét của thế gian đối với Ngài và họ. Phải trải qua rất nhiều đau khổ, và Chúa Giêsu biết rằng tâm hồn họ đang tập trung vào tất cả những điều rắc rối mà Ngài đã báo trước cho họ.

Giống như các môn đệ, chúng ta cũng phải vật lộn với nỗi sợ hãi và lo lắng. Một số là những lo lắng trong cuộc sống hằng ngày, và một số đến từ những thách thức lớn làm thay đổi cuộc sống đưa đẩy chúng ta đến sự giới hạn. Và chính vì lời kêu gọi của chúng ta để phục vụ Chúa, ngay cả giữa những khó khăn này, mà Chúa Giêsu đã gửi Chúa Thánh Thần đến. Đó không phải là sự an ủi khi biết rằng Chúa Giêsu không giảm thiểu khó khăn của chúng ta sao? Đó không phải là sự cảm hứng khi biết rằng Ngài đã gửi Thần Khí đến cho chúng ta để giúp không cho nỗi đau buồn lấn át hoàn toàn tâm hồn chúng ta sao? Đó chính xác là điều mà Thánh Thần đã làm: ban cho chúng ta một viễn cảnh Thiên đàng để chúng ta vẫn có thể nhận thức được cách Thiên Chúa đang làm việc với những người xung quanh chúng ta, những người đang đau khổ và trong những hoàn cảnh khó khăn mà chính chúng ta phải đối mặt.

Chúa Giêsu nói với chúng ta: “Thầy đã nói với anh em tất cả những điều này, nhưng đừng chỉ tập trung vào chúng. Hãy xin Thần Khí của Thầy giúp anh em tập trung vào những gì Thầy đang làm”. Khi bạn đang ở giữa một cuộc khủng hoảng, hãy cố gắng mở ra cho mình một bức tranh toàn cảnh hơn là vấn đề trước mắt đang ở ngay trước mắt. Có vẻ khó, nhưng hãy dành một hoặc hai phút để tìm kiếm các dấu chỉ của Thánh Thần. Ngài đang mời bạn tin tưởng Ngài sâu sắc hơn trong thử thách này? Ngài đang yêu cầu bạn phó thác một hoàn cảnh hay một người thân yêu vào tay Ngài? Hoặc có thể Ngài muốn bạn can đảm tiến thêm một bước nữa trong niềm tin.

Dù thách đố của bạn là gì, hãy tập thói quen hỏi: “Chúa ơi, Chúa đang làm gì vậy? Làm sao con có thể gắn kết bản thân với công việc của Chúa – ở đứa con đã từ bỏ đức tin, trong cuộc chiến của cha mẹ con với căn bệnh Alzheimer, trong sự căng thẳng và làm việc quá sức của vợ/ chồng con?” Sau đó, dừng lại trong vài nhịp thở và cố gắng cởi mở với sự hướng dẫn và chỉ đạo của Ngài. Ngay cả khi bạn không nhận được câu trả lời, hãy yên tâm khi biết rằng bạn đã cố gắng hết sức và Thánh Thần vẫn ở bên bạn để giúp bạn khi bạn tiến lên phía trước.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con tìm thấy Chúa trong những tình huống mà con sẽ phải đối mặt hôm nay.

Nguồn: The Word Among Us
 Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD. 

Comments are closed.