Với sự can đảm. . . ông đã rao giảng về Vương quốc của Thiên Chúa – SN ngày 22.5.2021

0

Suy niệm: Cv 28: 16-20, 30-31

Đã có lúc Phaolô coi việc bỏ tù là một thất bại. Tuy nhiên, khi sách Công vụ kết luận, chúng ta thấy ông bị xiềng xích với hai tay nhưng lòng tràn đầy tự tin. Đó là bởi vì nhiều năm trước đó, ông đã gặp Chúa Phục sinh, và cuộc gặp gỡ đó đã thay đổi toàn bộ cuộc đời ông. Bây giờ là một người lớn tuổi, Phaolô đã dành phần lớn cuộc đời mình để truyền bá sứ điệp Tin mừng. Ngay cả ngục tù cũng không thể ngăn cản ông!

Phaolô là một tấm gương! Chúng ta biết việc truyền giáo có thể khó khăn như thế nào. Một giọng nói bên trong chúng ta thì thầm những lời nghi ngờ hoặc sợ hãi, và chúng ta im lặng khi có cơ hội để nói về Chúa. Chúng ta muốn tránh né chuyện rắc rối, hoặc quá “tôn giáo”, vì vậy chúng ta tránh chủ đề này – đôi khi ngay cả khi ai đó hỏi chúng ta trực tiếp về đức tin của chúng ta.

Đây là điều mà thánh Phaolô có thể khuyến khích chúng ta. Sự can đảm của ông trong việc rao giảng Tin mừng xuất phát từ sự tin tưởng của ông trong Đức Kitô. Phaolô biết rằng dù ông ở trong hoàn cảnh nào, Chúa Giêsu vẫn sống trong ông, và Thánh Thần của Ngài sẽ tiếp tục ban đầy tình yêu thương của Thiên Chúa đối với ông. Dù điều gì xảy ra do lời rao giảng của ông, ông biết mình có thể dựa vào Thánh Thần, và điều đó đã cho ông sức mạnh và lòng can đảm. Ngay cả trong tù.

Nhưng không chỉ sự dạn dĩ của Phaolô đã khiến ông trở thành một nhà truyền giáo hiệu quả. Đó là hy vọng của ông. Ông biết rằng Chúa Giêsu nắm giữ tương lai của ông trong tay, và sự hiểu biết đó giúp ông không lo lắng hay rụt rè. Nó cũng làm cho ông trở nên hấp dẫn hơn – đến mức người ta thậm chí đã đến thăm ông trong tù để họ có thể nghe ông nói về Chúa.

Vì vậy, khi có cơ hội chia sẻ đức tin của bạn, hãy nhớ đến Thánh Phaolô. Đừng để lo lắng hoặc sợ hãi cướp đi hy vọng của bạn. Hãy nhớ rằng Chúa Giêsu đã cứu chuộc bạn và Ngài nắm giữ tương lai của bạn trong bàn tay yêu thương của Ngài. Với “sự bảo đảm hoàn toàn” đến từ việc gặp gỡ tình yêu thương của Thiên Chúa, bạn có thể vui vẻ và tự tin nói với mọi người về Đức Kitô Phục sinh.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho sứ điệp hy vọng vào sự phục sinh của Chúa truyền đến từ con để những người khác có thể chia sẻ niềm vui của chúng con.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.