Còn bà này, thì rút từ cái túng thiếu của mình mà bỏ vào đó tất cả tài sản – SN ngày 5.6.2021

0

Suy niệm: Mc 12, 38-44

Vào ngày đầu tiên của buổi học Kinh thánh tại một giáo xứ ngoại ô, những người tham gia đã tự giới thiệu về bản thân và mô tả những mục vụ mà họ tham gia tại nhà thờ. Nhóm này gồm có những giáo dân năng động, gắn bó. Có diễn viên, ca sĩ, tình nguyện viên ủng hộ cuộc sống, và nhiều người khác. Nhưng một phụ nữ lớn tuổi nói: “Thật không may, sức khỏe của tôi ngăn cản tôi làm quá nhiều việc. Tuy nhiên, tôi cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để cầu nguyện cho mọi người. Vì vậy, hãy chia sẻ những ước nguyện của bạn với tôi; tôi hứa sẽ cầu nguyện cho các bạn”. Những người khác trong bàn biết bà đều gật đầu đồng ý. Đây là cống hiến của bà dành cho họ.

Người phụ nữ này không làm bạn nhớ đến người đàn bà góa nghèo trong bài đọc Tin mừng hôm nay sao? Bà không có sức lực để tham gia tích cực như những người khác trong việc học Kinh Thánh, nhưng bà vẫn cống hiến những gì có thể – và nhiều nhất có thể. Tương tự như vậy, bà góa này đã đóng góp rất ít ngân quỷ của Đền thờ, nhưng tinh thần quảng đại của bà đã tỏa sáng rực rỡ đến mức chạm đến trái tim của Chúa Giêsu.

Đã bao nhiêu lần bạn cảm thấy thích một trong hai người phụ nữ này? Hoặc bạn quá bận rộn với việc kiếm sống qua ngày hoặc bạn có quá nhiều nghĩa vụ ở nhà hoặc tại nơi làm việc khiến bạn không thể dâng hiến nhiều cho Chúa. Nhưng cũng giống như hai người phụ nữ tận tụy này, bạn không cần phải để những giới hạn của mình cản trở bạn dâng hiến thứ gì đó cho Chúa hoặc những người xung quanh bạn.

Hôm nay có thể là một ngày khốn khó đối với bạn. Bạn có thể đang phải trải qua một cơn bệnh, hoặc bạn có thể không còn chỗ trống cho phép bạn tiếp cận với những người khác hoặc dành thêm thời gian để cầu nguyện. Nhưng điều đó không có nghĩa là ngày đó mất đi hay Thiên Chúa không hài lòng với bạn. Với một chút sáng tạo và một đức tin vững chắc nơi Thiên Chúa yêu thương, bạn có thể tìm ra cách để cho đi một phần những gì mình có. Ngay cả một lời cầu nguyện nhanh chóng cho một người bạn hoặc một tin nhắn ngắn gọn để khuyến khích cũng có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Nếu đó là sự hy sinh của tình yêu, Thiên Chúa sẽ chúc lành cho nó!

Lạy Chúa, xin hãy giúp con tìm cách chia sẻ dù ít hay nhiều thời gian và năng lực mà con có ngày hôm nay.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon