Covid 19: Tâm tình tri ân

0
Sau 4 tháng cùng đồng hành với bà con nghèo tại vùng Thủ Đức, Sài Gòn và các vùng lân cận, chúng tôi, những nữ tu thuộc Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp đang thực thi sứ vụ gieo yêu thương tại Tu viện Thánh Giuse II – Hiệp Bình Phước, Thủ Đức cảm thấu được bao nhiêu cảnh đời đau khổ mỗi ngày, mỗi giờ … ở bên cạnh chúng tôi hay ở nơi nào đó xa sâu trên mảnh đất Thủ Đức, Sài Gòn chẳng mấy ai biết đến. Tiếng kêu cứu khắp nơi vọng về khiến trái tim chúng tôi se thắt. Dù đã cố gắng hết sức, hết tâm chúng tôi cũng chỉ có thể xoa dịu phần nào cơn đói thể chất và tinh thần của một số ít những anh chị em nghèo khổ.
Cho đến hôm nay, khi thành phố đã hé mở cánh cửa sau 4 tháng giãn cách phong tỏa, thì cũng là lúc quỹ bác ái đã cạn và chúng tôi phải tạm dừng công việc cứu trợ. Biết rằng còn rất nhiều người đang đói và có thể chưa nhận được bất cứ nguồn hỗ trợ nào trong 4 tháng qua, nhưng chúng tôi cũng không thể làm được gì hơn. Xin mọi người yêu thương cảm thông. Chúng tôi hi vọng mọi người sẽ gặp được may lành vì YÊU THƯƠNG là điều có thật đã luôn hiện hữu với chúng ta trong những ngày gian nan khốn khó nhất cũng sẽ đến với anh chị em – đó là điều mà chúng tôi đã cảm nhận được rõ nét trong những tháng vừa qua.
Cũng nhân cơ hội này chúng tôi một lần nữa nói lời cảm ơn đến quý mạnh thường quân: Cha Dom Vũ Văn Hoài, Cha Phaolo Vũ Bá Linh, Lâm Vũ Thảo Nguyên, anh chị Tiến Trân, anh chị Tiến Hiền, anh Nguyễn Văn Cầu, anh Trần Ngọc Hồng Kiệt, anh chị Phước Hạnh, cô Tống Oanh (USA), anh Trần Công Danh, anh Hoàng Gia Phúc, chị Kiều, chị Châu, chị Giang, anh chị Quảng Dung, quý ân nhân ẩn danh …. gia đình người thân quen, bạn bè, các nhóm, hội đoàn của quý chị em trong Tu viện, trong Hội Dòng và nhiều tấm lòng yêu thương đã chung tay góp phần để chúng tôi có thể trao gửi những món quà vật chất tinh thần đến cho mọi người.
Cách riêng một lần nữa chúng con gửi lời cám ơn đến cha Đaminh Lâm Sơn Thủy, cha Giuse Phạm Ngọc Toản, cha Giuse Mai Văn Thế, cha Phil Phạm Duy Linn, các Sr trong Hội Dòng Đaminh Tam Hiệp, Thầy và Hội Từ Thiện Phật Giáo Hòa Hảo An Giang đã hỗ trợ cho chúng con nhiều chuyến xe rau củ quả và lương thực để chúng con có thể trao đến cho các gia đình khó khăn.
Chúng tôi đặc biệt gửi lời yêu thương cảm kích đến các tài xế đã không quản ngại nguy hiểm, hi sinh thời gian, sức khỏe, tài chính để giúp các Sr chuyển những món quà đến cho bà con nghèo: chú Nhượng, anh Quản, anh Kiêm, anh Đức, anh Vỹ, anh Thái, anh Thọ; anh Hiền, anh Cường – C.A KP.3, P. Hiệp Bình Phước; các chú, các anh hàng xóm rất nhiệt tình, không kể ngày hay đêm luôn sẵn sàng phụ giúp các Sr chuyển hàng xuống và đặc biệt chị Thủy – Hội trưởng hội Phụ nữ, P. Hiệp Bình Phước đã kết nối các Sr với anh chị em trong Phường Hiệp Bình Phước; các anh chị Tổ trưởng, Tổ phó Kp.3 đã chung tay với các Sr để công việc thiện nguyện được tốt đẹp hơn.
Ban đầu công việc cứu trợ này xuất phát từ sự đồng cảm với những khó khăn của bà con nghèo chứ không phải từ kế hoạch đã được bàn định. Trong suốt quá trình thực hiện việc cứu trợ, chúng tôi đã cố gắng cập nhật và thống kê các khoản hỗ trợ nhưng bên cạnh đó chúng tôi gặp không ít khó khăn về thời gian và công việc bận rộn, nên không thể thực hiện việc cập nhật và thống kê cụ thể các khoản hỗ trợ một cách bài bản và thường xuyên. Xin quý vị thông cảm và thấu hiểu.
Một lần nữa, chúng con xin cúi đầu tạ ơn Thiên Chúa và tri ân đến quý cha, quý mạnh thường quân, quý thân nhân và bạn hữu xa gần đã luôn yêu thương hỗ trợ để chúng con có thể thực hiện sứ mệnh trao yêu thương đến mọi người, mọi nơi. Xin Thiên Chúa là Cha Yêu Thương chúc lành cho tất cả mọi người và nguyện mong bình an, niềm vui sẽ đến với tất cả chúng ta.
Sr. Tú Quỳnh

Comments are closed.

phone-icon