Tu viện Thánh Giuse II

0
  •  Thành lập: 9/6/1971
  • Bổn mạng: Thánh Giuse (kính ngày 19/3)
  • Địa chỉ: 78 Kp.3, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp.HCM
  • Đt: 08. 3727 1242
  • Email: thanhgiuse2@yahoo.com.vn
  • Sứ vụ: Giáo dục, Mục vụ giáo xứ, Mục vụ di dân

Cộng đoàn Thánh Giuse II được thành lập ngày 09.06.1971 với sự hiện diện của 3 chị tiên khởi trên thửa đất và ngôi nhà do Bà Trần Thị Tâm dâng tặng.

Để kỷ niệm ngày đến nhiệm sở mới vào ngày Thánh Giuse (thứ Tư) và cũng để dâng cộng đoàn mới cho Ngài bảo trợ, chị em đã nhận Thánh Giuse làm bổn mạng cộng đoàn, mừng kính ngày 19.03.

Năm 2009, hội đủ những yêu cầu để thành lập tu viện, cộng đoàn Thánh Giuse II từ tu xá đã chính thức được nâng lên thành tu viện với giấy quyết định của Bề trên Tổng quyền Têrêsa Nguyễn Thị Mừng.

Trải qua chặng đường dài bốn mươi năm với biết bao thăng trầm của lịch sử, cộng đoàn đã được các chị Bề trên nối tiếp nhau điều hành, gìn giữ và phát triển cho đến hôm nay.

Chị em mở các lớp giáo lý Xưng tội, Thêm sức và Bao đồng cho các em trong xóm giáo Đaminh theo học. Ngoài ra chị em cũng mở các lớp giáo lý hôn nhân, giáo lý dự tòng và tân tòng. Từ tháng 9.2005, nhóm Lêgiô mượn địa điểm tại cộng đoàn để sinh hoạt, chị em tham gia chia sẻ Lời Chúa cho họ.

Về cơ sở vật chất, hiện nay tại đây gần như đã ổn định: nhà nguyện, nhà ở, nhà trường và cơ sở cô nhi – khuyết tật đã được xây dựng khang trang, lớp lang.

Từ tháng 8/2010, Tu viện trở thành cộng đoàn Huấn luyện khi Hội Dòng đặt Thỉnh Viện cơ sở II tại đây để tạo điều kiện thuận lợi cho các em Thỉnh Sinh theo học tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc thành lập cộng đoàn tại Đất Bình Phước như là một sự an bài đặc biệc của Thiên Chúa để chị em Đaminh Tam Hiệp hiện diện nơi vùng đất dân ngoại này. Thiên Chúa muốn chị em là những người dám dấn thân vào cánh đồng truyền giáo, dám minh chứng tình yêu của mình bằng hành động. Chị em đã và đang làm cho nhiều người nhận ra khuôn mặt của Đấng Tình Yêu bằng nhiều cách thế khác nhau: bằng sự hiện diện, bằng lời cầu nguyện, bằng việc thăm viếng và rao giảng Lời…

Cộng đoàn Thánh Giuse II tồn tại và phát triển như ngày hôm nay là do tình thương hải hà của Thiên Chúa, sự bảo trợ của Thánh Giuse, và biết bao công lao hy sinh khó nhọc của các chị đi trước. Được thừa hưởng gia tài tinh thần và vật chất ấy, chị em tiếp tục duy trì và làm thăng tiến hơn nữa để Chúa được biết đến, được tôn vinh nơi vùng đất này.

Comments are closed.