Đại hội Văn Hóa năm 2012

0

ĐẠI HỘI VĂN HÓA NĂM 2012

Cũng là khung cảnh quen thuộc của nhà Mẹ Tam Hiệp, nhưng sáng nay, ngày 14/01/2012, bầu khí Hội Dòng trở nên nhộn nhịp và vô cùng thân thương vì tiếng xe, tiếng cười nói, chào hỏi của các chị em từ khắp các cộng đoàn về dự Đại Hội Văn Hóa năm 2012.

Vũ khúc chào mừng khán giả

Đại hội bắt đầu từ 8 giờ sáng với phần sinh hoạt khởi động, và vũ khúc chào mừng do các em Học Viện dọn khấn trọn biểu diễn đã làm cho không khí trong Hội trường “nóng” lên để toàn thể Hội Dòng chính thức bước vào chương trình Đại hội. Trong bầu khí đó, chị Maria Đinh Thị Sáng, đặc trách Học vụ lên sân khấu tuyên bố lý do và khai mạc Đại hội.

Chị Đặc trách Học vụ tuyên bố khai mạc Đại hội

 

Ngay sau phần thánh hóa đầu giờ để xin ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn cho ngày Đại hội là phần báo cáo các sinh hoạt của Trung tâm Học Vụ: Thư viện, báo chí, thông tin, diễn đàn. Các đơn vị được “rinh” giải thưởng tích cực viết bài cho báo Ánh Sáng và thông tin là Học viện Tôma, Tx. Lòng Chúa Thương Xót, Tx. Têrêsa, Tx. Thánh Giuse Lao Động, Tx. Mẹ Bảy Sự, Tx. Thánh Giuse 1 và Tv. Mẹ Vô Nhiễm. Tiếp theo phần phát thưởng, hai chị Anna Hoàng Thị Kim Oanh và Cécilia Mai Tú Quỳnh đại diện cho tất cả các chị em vừa hoàn thành sứ vụ học hành tại các Đại học trong năm 2011 lên trình bày sơ lược về bài Tốt nghiệp của các chị. Tiếp đến, chị dẫn chương trình đã làm khán thính giả trong Hội trường ồ lên bất ngờ khi nêu tên 3 tác giả với ba tập thơ mới ra mắt trong năm: “Tâm cảm” của chị Gabriel Phạm Thị Mai,  “Tơ trời 3” của chị Maria Hoài Thu và “Như lời yêu thương” của thi sĩ trẻ Têrêsa Nguyễn Thị Như Hà. Các tác giả được mời lên sân khấu để có đôi lời bộc bạch tâm tư với gia đình Hội dòng về tác phẩm của các chị, đồng thời cũng là dịp để Ban văn hóa trao tặng các chị đóa hoa và chút quà mọn thay cho lời cám ơn về những đóng góp của các chị cho mảng Văn hóa của Hội dòng. Chương trình được tiếp diễn với phần thi “Rung Chuông Vàng” với chủ đề “ Học hỏi về Thánh Phaolô”. Trong bầu khí sôi động, khán giả vừa hồi hộp theo dõi các thí sinh đang ngồi thi trên sân khấu, vừa trong tư thế sẵn sàng để trả lời những câu hỏi dành cho khán giả. Khán giả trả lời gọn ơ những câu hỏi dành cho mình, còn các thí sinh trên sân khấu thì cứ từ từ “rụng” dần cho đến khi giám khảo tìm ra được thí sinh xuất sắc nhất là em Nguyễn Thị Vân đến từ gia đình Thỉnh viện.

Thí sinh xuất sắc nhất

Bầu khí hội trường trầm lắng lại khi Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy lên tuyên bố ngày ra mắt website www.daminhtamhiep.net của Hội dòng và tạm thời trang web sẽ chỉ dành cho nội bộ Hội dòng truy cập trong vòng 1 tháng để các chị em góp ý, bổ sung trước khi chính thức gia nhập vào thế giới mạng. Sau phần công bố, chị Maria Bích Thu đại diện Ban truyền thông lên giới thiệu trang web của Hội dòng, hướng dẫn cách truy cập và mời gọi quý Bề trên, các chị giáo và chị em cộng tác, góp ý và bổ sung để trang web được phong phú và khởi sắc hơn.

Bề trên Tổng quyền tuyên bố ra mắt website của Hội Dòng

Vì Xuân Nhâm Thìn cũng đã đến gần kề nên phần cuối của Đại hội được dành cho các tiết mục “Chúc Xuân” với mục “Múa Lân” của gia đình Thỉnh Viện cùng sự góp mặt của các em Thiếu Nhi giáo xứ Đa Minh qua vũ khúc “Chào Xuân” rất dễ thương. Những giây phút giao thời cũng là thời gian để các Táo làm cho khán giả một dịp thư giãn với phần đọc Sớ Táo Quân và chúc mừng Năm mới  Hội Dòng.

Kết thúc chương trình, chị Bề trên Tổng quyền gởi những lời khích lệ và quà tặng đến Ban Văn Hóa nhân dịp Đại hội cùng Lễ Bổn mạng. Đáp lại, chị đặc trách Học vụ cám ơn Chị Tổng cùng tất cả các chị em từ các cộng đoàn đã hết lòng cộng tác với Ban Văn Hóa để làm phát triển Văn Hóa Hội dòng trong thời gian qua, và hôm nay sự cộng tác và ủng hộ đó còn được thể hiện qua việc chị em về tham dự Đại hội đông đủ và nhiệt tình. Và, lời cám ơn trân trọng nhất là lời tạ ơn Chúa vì biết bao phúc lành và ân lộc ngài đã ban trong suốt năm qua đã được toàn thể gia đình Hội dòng cất lên để khép lại ngày Đại hội Văn hóa năm nay.

Sự quan tâm khích lệ của Hội Dòng với Ban Văn hóa

Dẫu chưa phải là ngày cuối năm, nhưng nhân dịp có chị em về đông đủ, chị Bề trên Tu viện Truyền Tin Maria Phạm Thị Quế đã đại diện chị em  cám ơn chị Tổng và Hội đồng Hội dòng về tất cả những điều tốt đẹp các chị đã dành cho Hội dòng và các chị em trong năm Tân Mão, đồng thời chúc mừng Năm Mới các chị. Lời chúc mừng còn kéo dài cho đến tận giờ cơm của Tu viện khi chị Têrêsa Nguyễn Thị Tường đại diện cho chị em thuộc các cộng đoàn ngoài Nhà Mẹ chúc mừng Năm Mới đến Bề trên và chị em trong Đại Tu viện Truyền Tin là cộng đoàn cưu mang mọi chị em từ các nơi trở về trong mọi dịp Lễ, Hội; chị Têrêsa Nguyễn Thị Phượng cũng thay cho chị em chung lời chúc mừng các ban, ngành đang phục vụ cho các sinh hoạt chính của Hội dòng.

Chúc mừng Năm Mới Hội đồng Hội dòng

Ngày Đại hội Văn hóa đã mở ra và kết thúc trong niềm vui và sự bình an của Chúa và tình yêu thương của chị em. Xin chúc tụng Chúa và cám ơn toàn thể gia đình Hội Dòng. Hẹn gặp lại trong Đại hội năm tới.

Ban Truyền Thông

Xin mời xem thêm hình ảnh ngày Đại hội:

Comments are closed.

phone-icon