Tang lễ thân mẫu chị Lệ Uyên

0

Tối thứ Ba, ngày 03/01/2011, Hội dòng được tin Bà Cố Maria Đặng Thị Đồng, thân mẫu của chị Anna Nguyễn Thị Lệ Uyên vừa đột ngột qua đời tại giáo xứ Nam Thiên, Ban Mê Thuật. Vừa nhận được tin, Bề trên và các chị trong Tu xá Mẹ Thiên Chúa – nơi chị Uyên đang phục vụ – đã sắp xếp công việc để chị Lucia Phương Quý tháp tùng chị Uyên về chịu tang mẹ ngay trong đêm.

Vào lúc 7 giờ tối thứ Năm, 05/01/2012, chuyến xe 50 chỗ rời Tu viện Trung ương, trực chỉ giáo xứ Nam Thiên, Ban Mê Thuật để kịp tham dự thánh lễ an táng Bà Cố Maria Đặng Thị Đồng, thân mẫu của chị Anna Nguyễn Thị Lệ Uyên. Trên xe có chị Bề trên Tổng quyền, các chị trong Hội đồng Hội Dòng, Bề trên và các chị thuộc Tu xá Mẹ Thiên Chúa (nơi chị Uyên đang phục vụ), một số Bề trên cộng đoàn, các chị giáo, các chị cùng lớp với chị Uyên và một số chị em đến từ các cộng đoàn. Chuyến xe đi đến cộng đoàn thánh Phaolô Trở Lại (thuộc giáo họ Lộ Đức, Phú Long) bình an và có đủ thời gian cho chị em kịp điểm tâm và chuẩn bị tu phục tham dự thánh lễ. Ngay khi điểm tâm xong, chị em tiếp tục lên xe đến nhà chị Lệ Uyên để chia buồn với gia đình và cùng gia đình di quan lên Nhà Thờ giáo xứ Nam Thiên.

Thánh lễ diễn ra trang nghiêm, sốt sắng và cảm động. Chị em hiệp với các cha đồng tế, gia quyến của chị Lệ Uyên và cộng đoàn giáo xứ cầu nguyện cho linh hồn Bà Cố sớm hưởng Tôn Nhan Chúa.

Sau Thánh Lễ, chị em cùng tiễn Bà Cố đến nơi an nghỉ cuối cùng và ở lại đọc kinh, cầu nguyện và chia sẻ nỗi mất mát đau thương với gia đình cho đến khi mộ phần được lấp xong.

Rời nghĩa trang, phái đoàn đến thăm Bà Cố và gia đình chị Cecilia Nga Mỹ ở gần đó, rồi trở về lại Tam Hiệp.

Tiện trên đường về, chị Tổng và các chị ghé thăm các chị em đang thi hành sứ vụ tại Tu xá Chúa Kitô Vua – Bình Hà và thí điểm Martino – Đăk Nông thuộc giáo phận Ban Mê Thuật.

Sau 3 lần phải dừng lại chờ đợi vì xe bị nổ lốp giữa đường, cuối cùng chị em cũng được Chúa gìn giữ cho về đến nhà bình an vào lúc 10:45′ tối thứ Sáu cùng ngày.

Xin tạ ơn Chúa và xin tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Maria cũng như cho gia đình chị Lệ Uyên.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.