Lễ Tổng Kết niên học 2011-2012 của Thỉnh Viện

0

Mặc dầu Hè đến đã  lâu rồi, nhưng các em Thỉnh Sinh vẫn còn bận rộn với các kỳ thi Cao đẳng, Đại học và tham dự khóa Tác Viên Tin Mừng … cho nên đến sáng nay, thứ Bảy 21/7/2012, gia đình Thỉnh Viện mới tổ chức Lễ Tổng Kết niên học 2011 – 2012.

Đến tham dự lễ Tổng Kết có Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy, Hội đồng Hội Dòng, Bề trên Tu viện Trung ương, các Giáo sư, Ban giám đốc Thỉnh Viện và sự hiện diện đầy đủ của các em Thỉnh Sinh.

Sau khi cầu xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên chị em tham dự lễ Tổng kết, Sr. Lucia Vũ Thị Hiền, Giám đốc Thỉnh Viện lên sân khấu tuyên bố khai mạc buổi lễ. Tiếp đến, nhóm “Hoa Học Trò” biểu diễn vũ khúc “Mùa Hè” để dẫn đến một phần quan trọng trong buổi lễ này là phần báo cáo kết quả học tập và công bố những Thỉnh Sinh đạt kết quả xuất sắc, giỏi và khá trong các lớp. Vì cho đến lúc này giải thưởng mới được “bật mí” nên nhiều em Thỉnh Sinh hơi ngỡ ngàng vì không ngờ mình … học giỏi đến vậy. Kết thúc phần phát thưởng, Ban Giám Đốc Thỉnh Viện cũng đã trao chứng nhận cho những em Thỉnh Sinh hoàn tất chương trình huấn luyện của Thỉnh Viện.

Nhóm múa "Hoa Học Trò" với vũ khúc "Mùa Hè"

Bề trên Tổng quyền trao phần thưởng cho các Thỉnh Sinh xuất sắc

Sr. Tổng Cố Vấn I trao phần thưởng cho lớp I

Sr. Tổng Cố vấn II trao phần thưởng cho lớp II

Sr. Tổng Cố Vấn IV trao phần thưởng cho lớp III

Sr. Bề trên Tu viện Trung ương trao phần thưởng cho lớp I

Các em đã hoàn tất chương trình huấn luyện tại Thỉnh Viện được trao giấy chứng nhận

Thay cho lòng tri ân của các em

Ca khúc “Tháng năm học trò” được tiếp nối chương trình trước khi Sr. Têrêsa Phạm Thị Oanh, Đặc trách Đào tạo của Hội Dòng lên chia sẻ niềm vui của những người hữu trách trước nỗ lực học tập của các em, đồng thời chị cũng cám ơn BTTQ, Hội đồng Hội dòng và các chị em phụ trách đào tạo đã tích cực cộng tác trong năm học vừa qua để việc huấn luyện các em trong giai đoạn huấn luyện sơ khởi đạt được những thành quả tốt đẹp. Những kết quả các em gặt hái được sau một năm học không dừng lại ở những con số, mà sâu và xa hơn chính là giúp các em khám phá tình yêu thương của Hội Dòng dành cho các em để các em học yêu Chúa Giêsu, yêu Hội Dòng và yêu chị em để sống đời tu thật hạnh phúc.

Nhận ra sự yêu thương, quan tâm như những người mẹ chăm sóc và dạy dỗ của Hội Dòng cũng như của các Giáo sư,  em Têrêsa Thúy Phượng đại diện các bạn nói lên lòng tri ân của các em. Điều các em lãnh hội được sau một năm học không chỉ là kiến thức mà còn là chính cuộc sống, sự hy sinh và gương sáng của Ban huấn luyện và Hội Dòng dành cho các em. Do đó, các em sẽ cố gắng đem ra thực hành những điều đã học hỏi được để làm cho đời tu của các em được triển nở từ những bước đầu tiên.

Thay mặt cho Mẹ Hội Dòng, BTTQ Maria Nguyễn Thị Hùy đã đón nhận lòng biết ơn của các em, đồng thời khích lệ các em sống tâm tình biết ơn ấy trong cuộc đời các em. Trong giai đoạn Đào tạo Sơ khởi, Hội Dòng dành cho các em những điều kiện tốt nhất để học hiểu và sống tốt đời tu hầu trở nên những người nữ tu tương lai thánh thiện và nhiệt tâm. Hội Dòng đặt kỳ vọng nơi các em và luôn cầu nguyện cho các em được sống trong ân nghĩa Chúa và được chính Thầy Giêsu đào tạo để trở nên những người môn đệ đích thực.

Buổi Lễ Tổng Kết kết thúc trong bầu khí thân thương của tình gia đình và tình thầy trò khi tất cả mọi người quây quần bên nhau chia sẻ những kỷ niệm vui buồn của năm học vừa qua.

Xin Chúa chúc lành và hướng dẫn cho việc huấn luyện của Hội Dòng để chúng ta luôn đi trong đường lối thánh chỉ của Chúa.

Sr. Xuân Bích, OP

Comments are closed.