Bộ sưu tập thời trang Vùng – Miền

0

Trong ngày Đại hội Văn hóa 2014 được tổ chức vào sáng thứ Bảy 18.01.2014 vừa qua, chị em đang hoạt động Tông đồ tại các Vùng – Miền khác nhau đã dùng những chất liệu đặc trưng của nơi cộng đoàn đang hiện diện và của sứ vụ cộng đoàn đang thực hiện … để tạo nên những bộ thời trang “có một không hai” đem về giới thiệu với gia đình Hội dòng. Qua những bộ thời trang đặc biệt này, chị em muốn trao cho nhau thông điệp: “Chúa đặt con ở đâu, con nở hoa ở đó“. Thích nghi, hội nhập và làm cho Tin mừng đi vào trong các nền văn hóa là phương thức truyền giảng Lời trong thời đại mới. Dưới đây là hình ảnh các bộ sưu tập thời trang:   

BỘ SƯU TẬP “VÌ MÔI TRƯỜNG XANH”

 Với công tác Giáo dục trẻ Mầm non, Tu xá Mẹ Thiên Chúa tận dụng vỏ hộp sữa Yomos, sữa chua, vỏ bánh Snack và những đồ chơi trẻ em để làm nên bộ trang phục này.

Tại Tu xá Mẹ Bảy Sự, dụng cụ Y tế là phương tiện chị em dùng để giới thiệu một Đức Kitô giàu lòng thương xót và yêu thương người không may. Dù tác phẩm của Tu xá được thiết kế từ … rác thải Y tế nhưng vẫn thật độc đáo và xinh xắn.

Sống tại vùng đất sạch được bao quanh bởi rừng tràm xanh ngắt, chị em Tu xá Thánh Giuse Lao động trình làng bộ trang phục được làm bằng Lá tràm, hoa tràm, bông tràm … độc đáo.

Song song với sứ vụ tông đồ truyền giáo, chị em trong Tu xá Thánh Têrêsa – Thạch Lâm còn trồng trọt, chăn nuôi để có thêm phương tiện hỗ trợ và thăm viếng  người nghèo … Và, chiếc áo Dòng của người Nữ tu Đa Minh Tam Hiệp với chất liệu bao Bột mì và bao nylon đã ra đời tại vùng đất Truyền giáo này.

Thêm nghề trồng măng và nuôi gà, Tu xá Truyền giáo miền Cao nguyên Anrê Kim Thông dùng chính vỏ măng và lông gà để tạo nên sự độc đáo riêng, cùng với phần trình diễn dễ thương của “người mẫu” đang bước vào tuổi … U70.

Đến từ miền sông nước Kiên Giang, Tu xá Lòng Chúa Thương Xót giới thiệu bộ trang phục được thiết kế từ Lục bình.

Đến từ miền cao nguyên ngát hương cà phê Ban Mê, tu xá Thánh Phaolô Trở Lại giới thiệu bộ trang phục được làm bằng Lưới ủ cà phê.

Tận dụng chất liệu sẵn có trong vườn nhà của vùng đất đỏ Cây Gáo, Tu xá Thánh Phanxicô Xaviê đã tạo nên bộ trang phục lạ mắt được làm bằng Lá chuối.

Trong sứ vụ nuôi trẻ mồ côi và học sinh nội trú, Tu xá Mẫu Tâm với bộ trang phục được làm bằng bong bóng, 

và Tu xá Thánh Giuse I với bộ trang phục được làm bằng Bao nilon cũng tạo nên nét đặc thù riêng.

Tu viện Mẹ Fatima tại vùng đất Sài Thành tận dụng ống hút, bao nilon đã qua sử dụng để thiết kế trang phục du Xuân cho gia đình cũng bắt mắt không kém. 

Trang phục của Tu xá Thánh Vinh Sơn I đến từ xứ lạnh Bảo Lộc được thiết kế từ bao nilon, lưới ủ rau quả và muỗng, đĩa.

BỘ SƯU TẬP TINH KHÔI

Với màu trắng tinh khôi, cùng những chất liệu đơn giản, Tu xá Thánh Rosa Lima đem đến cho Đại hội bộ trang phục được thiết kế bằng giấy.

Tu xá Các Thánh Tử Đạo Việt Nam với bộ trang phục được làm bằng Bông gòn

Tu xá Thánh Vinh sơn II với bộ trang phục được làm bằng Giấy bạc 

Và, Tu xá Mẹ Trinh Vương với bộ trang phục được làm bằng Xốp bọc trái cây. 

BỘ SƯU TẬP “VŨ HỘI VITAMIN”

Bộ sưu tập này gồm những trang phục mang tính …. kinh tế cao, sau khi biểu diễn xong, có thể tận dụng để xóa đói, bổ xung vitamin khẩn cấp hoặc … nấu canh bồi dưỡng từ từ. 

Đến từ chợ đầu mối Thủ Đức, Tu viện Thánh Giuse II dày công thiết kế bộ trang phục được làm bằng rau củ quả, vừa bổ, vừa rẻ, vừa đẹp …

Trở về từ vùng đất biên giới giáp Campuchia, Tu xá Thánh Maria Madalena ra mắt Hội Dòng với bộ trang phục được làm bằng đặc sản Bánh tráng Tây Ninh

Mang theo một số phụ liệu để … nấu canh, Tu xá Mẹ Mân Côi I – Hưng Bình giới thiệu bộ trang phục được làm từ lá, hoa, trái và rễ của cây Chuối

 Thí điểm truyền giáo Thánh Martin – Đăk Nông với bộ trang phục được làm từ cây Cà phê được trồng tại vườn do bàn tay chị em chăm sóc. Sau khi trình diễn, bộ trang phục này có thể được tận dụng để “nhâm nhi” tận hưởng không khí Xuân.

Đến từ Viện Dưỡng Lão Tình thương Suối Tiên, hai người mẫu của Tu xá thánh Thánh Catarina thật độc đáo với những bộ trang phục được tạo nên từ các sản phẩm thu hoạch được từ mô hình VAC (vườn, ao, chuồng) là nguồn lương thực để nuôi các Bà trong Viện.

BỘ SƯU TẬP TRI THỨC

Với những bộ trang phục được thiết kế từ những chất liệu rất bình thường, nhưng các cộng đoàn đã tỏ tính sáng tạo khác thường qua những bộ trang phục đặc biệt giới thiệu thông điệp tri thức với khán giả.

                    Tu xá Mẹ Mân Côi II với bộ trang phục được làm bằng giấy và gỗ 

Tu viện Mẹ Vô Nhiễm với bộ trang phục được làm bằng giấy gói quà

Tu viện Truyền tin với những bộ trang phục làm bằng bút, vở và giấy.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.