Đêm văn nghệ mừng Bổn Mạng của Học viện Thánh Tôma

0

“THÁNH TÔMA- CON NGƯỜI TRUY TÌM CHÂN LÝ”

là đề tài xuyên suốt chương trình văn nghệ mừng bổn mạng của các em Học viện Thánh Tôma trong buổi tối thứ Bảy ngày 18/1/2014, được tổ chức tại Hội trường Hội Dòng. Theo gương Thánh Bổn mạng, và với những thao thức kiếm tìm để sống chân thật trong thế giới đầy giả trá hôm nay, các em đã cố gắng lột tả nỗi thao thức trong từng diễn cảnh của mình.

Khởi đầu cho chương trình là vũ khúc cộng đồng “Giữa đời hót chơi”. Những điệu múa nhí nhảnh, dễ thương của các em là lời mời gọi đầy hứng khởi cho cả cộng đoàn cùng múa, cùng bay với những cánh chim nhỏ của các nữ tu trẻ đi gieo niềm vui vào cuộc sống. Sau phần khởi động là bài hát hợp xướng của tất cả các em Học viện với nhan đề: “Chúa đã chọn con” do nhạc sĩ Ngọc Linh sáng tác. Với lực lượng hùng hậu của gia đình Học viện cùng những tâm tình muốn dâng lên Chúa đã khiến chị em thể hiện bài hát hết lòng mình và tạo ấn tượng tốt đẹp cho khán giả.

Phần tiếp theo, chủ đề: “Thánh Tôma – Con người truy tìm chân lý” được xoáy sâu và diễn tả rõ hơn trong phần chính của chương trình với vở kịch cùng tên. Những bối cảnh nan giải của xã hội, việc đối diện với sự giả trá của con người trong thời của thánh Tôma cũng như trong thời đại hôm nay được các “diễn viên” lột tả khá sắc nét thực trạng của xã hội và những suy tư của người nữ tu trẻ ngày hôm nay. Cao trào là bài múa biểu tượng “Hai nửa phận người” thực sự là một lời cật vấn cho người xem về những cuộc chiến đấu nội tâm trên đường truy tìm chân lý theo gương thánh Tôma.

Phần thứ ba của chương trình được mở ra với phần Chúc Xuân của các em Học viện thực tập và Học viện Dọn khấn Trọn đời. Mặc dù bề bộn với nhiều công việc sứ vụ khác nhau tại các Tu viện, Tu xá nhưng các em cũng rất nhiệt tình tập luyện và thể hiện vai diễn của mình như một món quà Xuân đượm tình con thảo, chan chứa tình yêu thương và đầy tràn những niềm vui để kính gửi đến chị Bề trên Tổng quyền, Hội đồng Hội dòng, quý Bề trên cùng toàn thể chị em trong Hội dòng.

Chương trình mừng bổn mạng của chị em Học viện đã khép lại với những lời huấn từ và sự khích lệ của chị BTTQ Maria Nguyễn Thị Hùy dành cho các em. Phần các em thì luôn ghi nhớ và cố gắng rèn luyện nếp sống chân thành, một tâm linh dễ thương theo gương thánh quan thầy của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của đêm văn nghệ :

  

 

 Ban Truyền Thông

 

Comments are closed.