Gia đình Tập viện thuyết trình về Mùa Chay

0

Sau ân phúc được Hội Dòng dành riêng một tuần để Tĩnh tâm giữa năm Tập I (T ngày 24/2 đến 03/03/2014), các em Tập Sinh đã trở lại với các sinh hoạt thường nhật. Và, món quà đầu tiên sau tuần Tĩnh tâm mà các em dành tặng lại cho Hội Dòng là buổi Thuyết trình chủ đề : “Sám hối để trở về” trong chương trình “Nữ tu Đăng đàn” vào tối Chúa nhật I Mùa Chay  09/3/2014.

Vẫn là khung cảnh cũ, sân khấu cũ trong Hội trường của Hội Dòng, nhưng với lối bài trí đơn sơ, nhẹ nhàng trong tông màu tím thâm trầm sâu lắng, các em Tập sinh đã đưa khán thính giả vào trong bầu khí trầm lặng và thánh thiện của Mùa Chay để bắt đầu chương trình thuyết trình với MC Anna Nguyễn Thị Kim Liên và hai thuyết trình viên (TTV) Maria Nguyễn Thị Hồng Nhung và Anna Nguyễn Thị Hoài Thu.

MC Anna Kim Liên

Trong phần đầu, TTV Maria Hồng Nhung gợi lại đôi nét về nguồn gốc và ý nghĩa của Mùa Chay, đồng thời cũng nêu lên chiều kích tôn giáo của việc giữ chay cùng những điều cần thiết phải có để Mùa Chay là Mùa Hồng ân, mùa hoán cải, mùa trở về ngõ hẩu được sống trong tình yêu của Thiên Chúa – Người Cha yêu thương- và tình tương thân tương ái đối với anh chị em.

Thuyết trình viên Maria Hồng Nhung

Video clip nhạc “Tình Phụ Tử” của nhạc sĩ Trầm Hương FMSR với tiếng hát ngọt ngào tha thiết của ca sĩ Gia Ân không chỉ hỗ trợ và minh họa về lòng từ ái, bao dung của Chúa mà TTV đã nói đến, mà còn như lời thiết tha của chính Chúa gọi trong tâm hồn của mỗi chị em đang tham dự buổi chương trình đăng đàn hôm nay trở về với  tình Cha yêu thương.

Người cha già ngày ngày ngóng đợi những đứa con lưu lạc trở về

TTV Anna Hoài Thu nối tiếp phần 2 của chương trình với phần diễn giải : “Mùa Chay, hành trình hoán cải và sám hối”. Hành trình hoán cải này không dừng lại ở một vài quyết định thay đổi một vài khía cạnh nào đó trong đời sống thiêng liêng, sửa đổi tật xấu hay cố gắng hơn trong đời sống hằng ngày nhưng là biến đổi tận gốc, là tái sinh, là biến đổi con tim.

Thuyết trình viên Anna Hoài Thu

Sau khi nghe thuyết trình, khán giả nối tiếp nhau lên chia sẻ cảm nghĩ, tâm tình của mình khi bước vào Mùa Chay và những ý tưởng để sống đẹp một Mùa Chay mới và cũng rất có thể là Mùa Chay cuối cùng, là cơ hội trở về cuối cùng của một người nào đó … Mỗi người một tư tưởng, một cảm nhận khác nhau nhưng cùng góp về làm nên những ý tưởng sống thực tế để tất cả chị em trong Hội Dòng có thêm chất liệu cho hành trang trở về của riêng mình.

Tiếp đến là phần nhận định và khích lệ của chị Đặc trách Học vụ Maria Đinh Thị Sáng về những điều được và chưa được, những điểm cần phát huy và những cái cần tránh giúp cho các em đăng cai thực hiện chương trình Đăng đàn lần sau rút kinh nghiệm và thực hiện tốt hơn.

Lời huấn từ của Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy với những điểm nhấn và những nhắc nhớ cần thiết thúc đẩy chị em sống tinh thần Mùa Chay sốt sắng, thánh thiện và ý nghĩa hơn đã khép lại chương trình Nữ tu Đăng đàn đầu Mùa Chay 2014. Hy vọng với những gì chị em đã lãnh hội được sau hơn 1 tiếng lắng nghe, chia sẻ sẽ giúp chị em trong Hội Dòng sống tốt hơn, đẹp lòng Chúa hơn, chuẩn bị kỹ càng hơn để bước vào cuộc Tử Nạn và Phục Sinh với Chúa Giêsu – Đấng Tình Quân mà chị em hết lòng yêu mến, tôn thờ.

Ban Truyền Thông

 

Comments are closed.