Kết thúc tuần Tĩnh tâm dành cho các Bề trên và Chị giáo

0

Dù cho cái nắng, nóng oi bức của những ngày trung tuần tháng Ba cản lối, nhưng vẫn không ngăn được những bước chân đon đả của quý Bề trên và Chị giáo từ khắp các cộng đoàn thuộc mọi Miền Sứ Vụ của Hội dòng tề tựu về Nhà Mẹ Tam Hiệp để bước vào thời gian ân sủng của Tuần Tĩnh tâm năm bắt đầu từ tối 20.3 đến 28.3.2014.

Trong sự tĩnh mịch của màn đêm, bên Chúa Giêsu Thánh Thể, vào lúc 19g30 ngày 20.3.2014, cha Giuse Ngô Văn Chữ, Sj. đã chính thức khai mạc Tuần Sa mạc cho quý Bề trên và Chị giáo tại Hội trường 2000 của Hội Dòng.

Cha Giảng phòng Giuse Ngô Văn Chữ SJ. và Thánh lễ mỗi ngày

Cùng với tác động của Chúa Thánh Thần và với phương pháp suy niệm đan xen chiêm niệm hình dung, cha Giuse đã từ từ đưa chị em chìm sâu trong sự ngỡ ngàng trước tình yêu diệu kỳ của Chúa, rồi đến việc gặp gỡ riêng tư, cá vị và rất sống động với Đức Giêsu thành Nazareth, được cưu mang Ngài, ở với Ngài và cùng Ngài rong ruổi trên các nẻo đường Palestin, can đảm quyết tâm theo Ngài tiến lên đồi Golgotha và hạnh phúc ngập tràn trong ánh sáng Phục sinh của Ngài.

Ấm áp tình Chúa, tình chị em trong từng Thánh lễ

Bình an của Chúa ở cùng Cha - Và ở cùng các Soeur

Trao ban niềm vui và bình an của Chúa cho nhau

Trong niềm hạnh phúc ngập tràn của người môn đệ Chúa yêu, sáng hôm nay 28.3.2014, quý Bề trên và Chị giáo hân hoan xuống núi với niềm xác tín: trên muôn nẻo đường sứ vụ kế tiếp, Chúa không đòi các chị phải thông minh hơn người, phải tài khéo mọi điều, Chúa chỉ nói các chị một tình yêu vượt trên cả gia đình, bạn bè, người thân, vượt trên cả chính mình để chỉ yêu như Chúa yêu. Dẫu biết rằng thân phận mình quá đỗi mỏng manh, yếu đuối, lòng thủy chung của mình với Chúa cũng nay đổi mai thay, nhưng tin tưởng vào tình yêu của Chúa, các chị nguyện làm cánh tay của Chúa để tiếp tục giang rộng bàn tay đón lấy tha nhân, trở thành ánh mắt của Chúa để nhìn mọi người bằng cái nhìn cảm thông, yêu thương và tha thứ, thành trái tim của Chúa để chỉ biết yêu thương, thành đôi chân của Chúa để dấn thân không mệt mỏi vì phần rỗi tha nhân.

Ghi dấu kỷ niệm Tuần Tĩnh tâm năm 2014 với Cha giảng phòng

Trong cảm xúc lâng lâng của “người được yêu”, thay mặt cho quý Bề trên và các Chị giáo, chị Bề trên Tu viện Mẹ Vô Nhiễm Têrêsa Mai Thị Ngượi đã “xuất khẩu thành thơ” để bày tỏ lòng tri ân đối với Hội đồng Hội dòng, các chị em trong Tu viện Trung ương và chị em trong toàn Dòng đã hy sinh gánh đỡ công việc của từng cộng đoàn, hỗ trợ tinh thần bằng lời cầu nguyện và phục vụ các nhu cầu vật chất cho các chị trong suốt thời gian các chị đăng sơn gặp Chúa.

Xin Cha lưu lại nơi đây đôi dòng lưu niệm ...

Nguyện xin Thánh Thần Chúa và Mẹ Maria luôn đồng hành với quý Bề trên và Chị giáo để hồng ân tuần thánh hóa luôn tiếp tục tuôn tràn trên các chị và lan tỏa đến những người các chị có trách nhiệm.

 Văn phòng Hội dòng

Comments are closed.