Tang lễ của Nữ tu Maria Columba Nguyễn Thị Công

0

Kiếp nhân sinh của người nữ tu thuộc lớp niên trưởng của Hội dòng đã khép lại để mở ra cho Chị một khung trời mới nơi thiên quốc. Chị, nữ tu Maria Columba Nguyễn Thị Công, đã vĩnh viễn rời xa chị em trong Hội dòng sau hành trình 95 năm dương thế với 85 năm sống trong Nhà Dòng và 63 năm là nữ tu có Lời Khấn. Chị đã vào Dòng từ trước khi Dòng chính thức được thành lập vào năm 1951, và là tu sĩ lớp khấn tiên khởi của Dòng nữ Đa Minh Việt Nam.

Chỉ có 10 năm thơ bé sống cùng gia đình, hầu như cuộc đời chị gắn liền với Nhà Chúa, với Hội dòng nên trọn vẹn tấm lòng chị dành cho Hội dòng và chị em. Chị là niềm vui của chị em và cũng là động lực giúp cho những chị em sống với Chị cảm nhận được nét đẹp thánh thiêng của đời thánh hiến và sự trung thành bền bỉ cho đến hơi thở cuối cùng là điều khả thể, cho dù cuộc trần không phải là một quan lộ thẳng băng. Trọn cuộc đời Chị đã dành cho Chúa và cho chị em nên bù lại, Chúa cũng dành trọn vẹn những điều tốt đẹp nhất cho chị, đặc biệt qua chuyến đi về vĩnh cửu của Chị. 

Trong những tháng trước, đã nhiều lần Chị trở bệnh vì tuổi cao sức yếu nhưng dường như Chị đang chờ đợi một điều gì đó mà chưa vội ra đi. Cho đến chiều ngày 03.8.2015, đang lúc khóa Tĩnh tâm năm của hơn 130 chị em chuẩn bị cho lễ dâng đời mình trong dịp Khấn dòng năm nay sắp kết thúc và chị em từ các cộng đoàn đang chuẩn bị về Nhà Mẹ để lãnh Bài sai sứ mệnh và dự lễ Khấn dòng của chị em, thì chị trút hơi thở cuối cùng. Chị đã ra đi trong bầu khí thánh thiện của những ngày đại lễ Khấn dòng và có đông đảo chị em về tham dự nên tang lễ dành cho Chị vào sáng nay, ngày 05.8.2015, cũng là một tang lễ đặc biệt và thật ý nghĩa, vì ngày chị về quê trời cũng là ngày chị em toàn Dòng lãnh bài sai để thi hành sứ vụ trong niên khóa mới. Chị cũng có một bài sai và một sứ vụ phải thi hành, đó là về Thiên đàng để chuyển cầu cho chị em đang tại thế.

Thánh lễ An táng của Chị do cha phụ tá Giám tỉnh tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng chủ tế, cha bề trên Tu viện Thánh Martin giảng lễ và có nhiều cha anh trong gia đình Đa Minh Việt Nam cùng quý cha trong hạt Tân Mai đồng tế. Bầu trời cũng trong xanh, sáng đẹp để tiễn chị về vĩnh cửu. Quả thật, Chị đã sống đẹp một đời người và đời một người nữ tu tốt lành và Chúa đã trả lại cho Chị bằng tất cả những gì tốt nhất và đẹp nhất trong khi chị sống cũng như lúc chị qua đời. 

Xin tạ ơn Chúa vì bao điều thiện hảo Chúa dành cho Chị và qua Chị, Chúa cũng dành cho Hội Dòng. Xin Chúa tiếp tục thi ân cho Hội Dòng và ban cho Chị sớm được về hưởng kiến tôn nhan Chúa.

Xin nhấn vào đây để xem hình ảnh tang lễ của chị. 

Ban Truyền Thông

Comments are closed.