Ngày “Hội Ngộ và Tri Ân” của Gia đình Học viện thần học Thánh Tôma

0

NGÀY “HỘI NGỘ VÀ TRI ÂN”

CỦA GIA ĐÌNH HỌC VIỆN THẦN HỌC THÁNH TÔMA

Đến hẹn lại lên, cứ ba năm một lần gia đình Học Viện Thánh Tôma lại tổ chức ngày “HỘI NGỘ VÀ TRI ÂN” Phụ huynh các chị em trong gia đình Học Viện Thánh Tôma. Ngày hội ngộ diễn ra trong ngày đầu năm mới 01/01/2016 và cũng là ngày lễ trọng Lễ Mẹ Thiên Chúa.

Gia đình Học viện Thánh Tôma hân hoan, chào đón Sơ BTTQ, quý Sơ trong Ban Tổng, Sơ Bề trên Tu viện Mẹ Vô Nhiễm và quý Ba Mẹ đến dự ngày hội.

Ngày họp mặt kéo dài từ 8g00 đến 15g30. Nhưng trước đó vào chiều tối ngày 31/12/2015 Gia đình Học viện đã được đón tiếp một số Ông Bà cố ở nơi xa đến sớm: Ông Bà cố ở Vinh, Ban Mê Thuật, Miền Tây…

Hai Sơ MC duyên dáng điều khiển chương trình

Chương trình bắt đầu với nhóm múa khởi động, liên khúc “chung sống”. Tiếp theo là phần thánh hóa. Kế đến Dì Giám Học Maria Nguyễn Thị Hùy tuyên bố lý do của ngày họp mặt. Sau những lời tuyên bố lý do đầy thân thương tình gia đình, Dì Bề trên Tổng Quyền Maria Đinh Thị Sáng đã có những chia sẻ về ơn gọi, về Hội Dòng, đồng thời nói lên lòng biết ơn với những hy sinh mà Ông Bà cố đã dành để dâng hiến những người con cho Chúa.

Sơ BTTQ Maria Đinh Thị Sáng, chia sẻ với quý Ông Bà cố về Hội Dòng

Để nối dài niềm vui của ngày mừng kỷ niệm con Chúa giáng sinh lần thứ 2015, sau những chia sẻ của Bề Trên Tổng Quyền nhóm múa liên khúc “Mừng Chúa Giáng Sinh” do chị em Gia đình Học viện Thánh Tôma trình diễn. Liên khúc đã được sự ủng hộ rất nhiệt tình của Quý Dì cũng như của Ông Bà cố vì lời nhạc, giai điệu, cũng như cách trình diễn nhẹ nhàng thư thái đi sâu vào lòng người.

Để quý Ông Bà cố biết rõ hơn về những sinh hoạt của con cái mình nơi Học viện Thánh Tôma, Dì Giáo phụ tá Maria Trần Thị Ngọc Hương đã chia sẻ về những sinh hoạt của học viện, đi kèm với chia sẻ của Dì là những hình ảnh sống động được lưu dấu lại để quý Ông Bà cố vừa nghe, vừa được tận mắt chứng kiến những sinh hoạt của con cái mình.

Một phần quan trọng không thể thiếu trong chương trình hôm nay, đó là giao lưu với quý Ông Bà cố. Được sự tiếp lửa của Quý Dì và với tấm lòng chân thành quý Ông Bà cố đã rất phấn khởi lên chia sẻ. Đặc biệt sau những chia sẻ của Ông Bà cố đều có những bài hát rất đễ thương mà Ông Bà cố đã chuẩn bị sẵn, cũng có khi ngẫu hứng “xuất khẩu thành tâm ca”. Chính sự tham gia nhiệt tình của Ông Bà cố đã làm cho chương trình thêm sống động, mọi người xích lại gần nhau hơn, mặc dù dưới cái nắng Sài Thành thật oi bức. Cuối phần chia sẻ Ông cố Giuse Trần Đức Xuân – Bố của chị Cecilia Trần Thị Miên Thảo đã đại diện cho quý Ông Bà cố nói lên những tâm tình tri ân đối với Hội Dòng.

Đáp lại lòng thương yêu của Ba Mẹ, toàn thể chị em Học viên đồng ca bài “Mẹ Cha Hai Tiếng Thương Yêu” của nhạc Sĩ Ngọc Linh mới sáng tác dành cho quý chị em lớp một và lớp hai đang được Thầy giảng dạy về môn ca trưởng vào mỗi chiều thứ tư hằng tuần. Mặc dù không một chị em nào trực tiếp nói lên những tâm tình tri ân đối với Cha Mẹ của mình, nhưng qua những ca từ sâu lắng của bài hát, qua ánh mắt, nét mặt diễn tả tâm tình yêu thương thảo hiếu của những người con, đã làm cho quý Ông Bà cố xúc động, rơi lệ…..!

Tiếp theo Dì Giám học Maria Nguyễn Thị Hùy gửi lời tri ân đến quý Ông Bà cố, với tiếng gọi yêu thương trìu mến “Ba Mẹ” đã tạo nên bầu khí tươi vui, tràn ngập tình Gia đình. Sau đó những món quà nho nhỏ xinh xinh: tấm lịch có hình Chúa bao trùm toàn thể gia đình Học viện, tấm hình lòng xót thương Chúa, cuốn sách lời nguyện trước và sau bữa ăn, cuốn sách lòng thương xót Chúa đã được trao tặng quý Dì, quý Ông Bà cố hiện diện hôm nay.

Sơ Giám đốc Học viện Maria Nguyễn Thị Hùy, dâng lời tri ân đến quý Ông Bà cố

Niềm vui xuân đến, cho dù tiếng nhạc Giáng sinh vẫn rộn rã nhưng đâu đó những khúc nhạc xuân đã được trổi lên xua tan đi không khí giá lạnh của mùa đông. Và với liên khúc “Chúc xuân” đã khép lại chương trình phần một trong buổi gặp gỡ.

Sau giờ nghỉ trưa, tất cả mọi người tiến vào nhà thờ họ Santa Maria để tham dự Thánh Lễ tạ ơn do cha Giuse Tôn Khánh Duy chủ sự.

Sau Thánh Lễ, tiệc liên hoan thân thương được diễn ra tại sân Trường Mẫu giáo Hoa Anh Đào. Trong bữa tiệc có những tiết mục văn nghệ bỏ túi nho nhỏ của Cha Giuse Tôn Khánh Duy cùng với quý Ông Bà cố của chị em.

Niềm vui lan tỏa hơn nữa khi các chị em được chụp hình lưu niệm giữa các lớp với quý Ông Bà cố, những tấm hình lưu dấu được chụp ngay cổng chào do chính tay chị em dựng lên rất công phu được kết bằng hoa tươi.

Phần cuối trong chương trình hôm nay, cũng là giây phút chị em mong chờ nhất…đó là: gặp gỡ Ba Mẹ. Từ sáng đến chiều chị em mỗi người một công tác chưa có thời gian để tâm sự với Ba Mẹ. Đây là thời gian thảnh thơi và hạnh phúc nhất, quý chị em được ở bên Ba Mẹ cho đến 15g30 mới phải chia tay để Ba Mẹ kịp trở về nhà tước khi trời tối.

Niềm vui gặp gỡ đã tròn đầy, nên lúc chia tay ai cũng nở nụ cười tươi, tràn sức sống và hy vọng…

Tạ ơn Chúa! đã cho chúng con tổ chức ngày họp mặt thành công và ý nghĩa.

Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ

Ban truyền thông

Comments are closed.