Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần III PS

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần III Phục Sinh

361

Thứ Hai ngày mồng 01 tháng 05 sẽ là ngày Lễ Nghỉ tại Tòa Thánh Vatican. Trong ngày này, Giáo hội sẽ cử hành Lễ Kính Thánh Giu-se, Bổn Mạng của giới lao động.

Thứ Ba ngày mồng 02 tháng 05, Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội của Tòa Thánh sẽ giới thiệu những kết quả của cuộc đại hội vừa qua về „Xã Hội Tham Gia“.

Thứ Tư ngày mồng 03 tháng 05, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ các tín hữu và những người hành hương trong một cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Trong buổi tiếp kiến này, cứ sự thường thì Đức Thánh Cha sẽ đề cập tới chuyến Tông Du mà Ngài vừa mới thực hiện tại Ai-cập.

Thứ Năm ngày mồng 04 tháng 05, các Đức Giám Mục Cu-ba được mong đợi sẽ có mặt tại Vatican nhân dịp chuyến viếng thăm Ad Limina của các Ngài.

Cũng vào ngày thứ Năm, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các thành viên của ban thư ký phụ trách truyền thông của Tòa Thánh. Đây là lần đầu tiên, Đức Thánh Cha gặp các thành viên của ban này kể từ ngày được thành lập.

Thứ Bảy ngày mồng 06 tháng 05, cứ sự thường, nhiều người Thụy Sĩ sẽ quy tụ về Vatican để tham dự Lễ Tuyên Thệ của các Tân Hiến Binh Thụy Sĩ. Như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ không tham dự buổi Lễ Tuyên Thệ này.

Sáng Chúa Nhật thứ IV PS, ngày mồng 07 tháng 05, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh Lễ Phong Chức Linh Mục cho một số Phó Tế tại Đền Thờ Thánh Phê-rô. Sau đó, đúng vào 12 giờ trưa, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự giờ đọc Kinh Regina Coeli.

Theo de.rv 30.04.2017 mg

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.