Nước Trời giống như chuyện một kho báu được chôn vùi trong một thủa ruộng – Suy niệm CN XVII TN, năm A

0

Suy niệm: Mt 13,44-52

Chúa nhật XVII Thường Niên  (30.7.2017)

life-of-christ-section-7-later-galilean-ministry-43-638

Nước Trời giống như chuyện một kho báu được chôn vùi trong một thủa ruộng (Mt 13,44)

Ai sẽ hy vọng tìm thấy một két kho tàng trong một cánh đồng bình thường? Có lẽ không có ai. Chúng ta có thể mong đợi tìm thấy những tảng đá, những cây cối, một số những chú sóc, hoặc một hộp soda rỗng – chứ không phải một kho tàng. Dĩ nhiên, Đức Giêsu không nói về một kho tàng vật chất. Ngài đang nói về một điều gì đó có giá trị hơn nhiều: đó là Nước Trời, Thiên Đàng.

Đức Giêsu diễn tả Nước Trời như một điều gì đó bất thường được “che giấu trong cái nhìn đơn giản”. Thực sự, Nước Trời có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào bởi vì Nước ấy là chính Thiên Chúa. Đó là tình yêu và sự hiện diện của Thiên Chúa được bày tỏ giữa chúng ta. Vì thế, bất cứ ở đâu có tình yêu, ở đó có Thiên Đàng.

Hôm nay, ở nhà thờ bạn có thể nhìn thấy một tín hữu đã lâu rồi không gặp do bị bệnh hoặc một gia đình đang gặp khó khăn về tài chính. Bạn cũng có thể gặp một thành viên mới, một người không biết bất cứ ai và họ có thể cần đến một sự đón tiếp nồng ấm. Nếu bạn ra khỏi mình để đáp lời một cách quảng đại những cơ hội này thì bạn sẽ tìm thấy Nước Thiên Đàng!

Bạn cũng có thể đụng chạm được Thiên Đàng khi bạn đi kinh doanh đây đó khắp thế giới. Một người bạn đồng nghiệp bị ung thư và nhận được một sự trợ giúp dồi dào. Một trong những đứa con của bạn gặp rắc rối và bạn chạy đến bên cạnh nó. Chồng/vợ của một người hàng xóm của bạn qua đời và bạn giúp cộng đoàn tổ chức những bữa ăn. Mỗi lần bạn tha thứ những lỗi lầm cho ai đó hoặc nói nói những lời khuyến khích và dễ chịu với người khác, bạn vừa khám phá và vừa mang lại sức mạnh Nước Trời cũng như sự hiện diện của Thiên Chúa trong những nơi chốn bình thường. Bạn cũng đang khám phá ra rằng “những sự bùng nổ” này của Nước Trời đối với Thiên Chúa còn có giá trị hơn nhiều so với bất cứ kho tàng nào đã bị chôn giấu.

Vì thế, hãy nhìn xem Nước Thiên Chúa đang ở giữa bạn. Cho dẫu những kho tàng nước trời không thể mang lại những đồng dollars, bạn có thể “mua thửa ruộng đó” mỗi khi bạn trao dâng cho Thiên Chúa và dân Người tình yêu của bạn. Hãy nhớ rằng, Đức Giêsu đã nói rằng nó có giá trị rất lớn!

 “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giúp con sống trong tình yêu Chúa. Xin hãy dạy con biết chia sẻ tình yêu đó. Lạy Chúa, con muốn làm cho Nước của Chúa hiện diện ở bất cứ nơi nào con đặt chân đến!

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.