Thánh Lễ Tiên khấn và Tạ ơn Mừng Ngân – Kim khánh Khấn Dòng, năm 2017

0

Thánh Lễ Tiên khấn và Tạ ơn
Mừng Ngân – Kim khánh Khấn Dòng, năm 2017

“Nhịp nhàng từng bước tiến vào nhà Chúa ! Tâm tư reo vui đón nhận ân phúc nhiệm màu. Này con bước tới hiến dâng, đời con Chúa hãy đỡ nâng, tháng năm gian trần ước mơ một đời xin thuộc về Chúa,Chúa ơi !…”

Những điệu nhạc du dương quyện với lời ca thánh thiêng, nâng gót đoàn người tiến vào cung thánh để dâng hiến lễ Tạ ơn Hồng ân Thánh hiến.

Vào lúc 8g30 sáng ngày 07/08/2017, tại Hội dòng Đaminh Tam Hiệp, đoàn rước 21 trinh nữ khôn ngoan tay cầm nến sáng cùng quí cha đồng tế tiến vào Nguyện đường trong niềm hân hoan rộn ràng ứ tràn tâm tư: “Nhịp chân con bước mau, tiến vào dâng hiến xác hồn…..”

Thật hạnh phúc biết bao trong ngày Lễ mừng kỷ niệm ngân khánh khấn Dòng của Sơ Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng, cùng với 2 Sơ Bề trên cộng đoàn cũng mừng ngân khánh, 4 Sơ mừng Kim khánh khấn dòng và 14 Sơ Tuyên khấn lần đầu.

Chúng con vui mừng vì được sự hiện diện của hai Đức cha: Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng – Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận Sài gòn chủ tế Thánh Lễ và Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh – Nguyên Giám mục Giaó Phận Kontum, cùng với 73 linh mục đồng tế và đông đảo quí tu sĩ nam nữ, ân nhân khách mời xa gần đến chia sẻ niềm vui, hiệp chung lời tạ ơn trong Thánh lễ Tiên khấn và mừng Ngân, Kim khánh khấn dòng của chị em.

Bài đọc 1: 1Sm 3, 1-10

Bài đọc 2: Cl 3, 12-17

Đức cha Giuse giảng lễ theo Tin Mừng Mt 19, 16-26

NGHI THỨC TIÊN KHẤN

Sau bài giảng nghi thức Tiên khấn bắt đầu với việc gọi tên và thẩm vấn.

Chị Giám Tập: Maria Nguyễn Thị Hùy, xướng danh các ứng sinh

Tập sinh thưa: “Này con xin đến”

Đức Giám mục thẩm vấn các Tập sinh

Các khấn sinh TUYÊN KHẤN trong tay Bề trên Tổng quyền

Bề trên Tổng quyền ôm chúc bình an cho các Khấn sinh

Các tân Khấn sinh chào cộng đoàn

Đức Giám mục chủ tế trao khăn lúp cho Khấn sinh

Chủ tế trao Hiến Pháp của Hội Dòng cho Khấn sinh

NGHI THỨC TUYÊN LẠI LỜI KHẤN: ( MỪNG NGÂN-KIM KHÁNH )

Sơ Bề trên Tổng quyền và quý Sơ TUYÊN LẠI LỜI KHẤN DÒNG
nhân dịp mừng kỷ niệm 25 năm và 50 năm Khấn Dòng

Nghi thức Tuyên Khấn của các ứng sinh và lặp lại lời khấn của các chị mừng Ngân – Kim Khánh Khấn Dòng được cử hành cách trang trọng và sốt sắng trong tâm tình tri ân sâu xa tình Chúa đã đoái thương phận hèn, nâng con lên làm bạn tình thánh của Người.

Bề trên Tổng quyền cám ơn 2 Đức Cha, Quý Cha, quý tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân và quý khách

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân thánh hiến kết thúc, nhưng Thánh lễ đời thường vẫn tiếp tục kéo dài trong suốt cuộc đời của người dâng hiến, vẫn cần lắm tình yêu và lòng thương xót của Chúa nâng đỡ bước hành trình đi tới của người nữ tu. Chúng con xin gửi đến Sơ Bề trên Tổng quyền và quý Sơ hôm nay tuyên khấn cũng như quý Sơ mừng Ngân Kim khánh Khấn Dòng lời chúc mừng kèm theo những bó hoa thiêng dâng về Chúa để tạ ơn cùng với Sơ Bề trên Tổng quyền và quý Sơ.

Xin nhấn vào đây để xem file hình Lễ khấn

Xin nhấn vào đây để xem file hình đầy đủ thánh lễ và quý khách

Ban Truyền Thông

Comments are closed.