Thánh Lễ tuyên khấn trọn đời, năm 2017

0

THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI NĂM 2017

“Từ khi Chúa đến gọi con theo bước nhạc thánh reo vui hồn thơ. Năm tháng xuân xanh đời con ươm nắng tình Chúa lung linh huyền mơ. Rồi con lên tiếng “này con xin đến” Lạy Chúa, con đây Ngài ơi! Tha thiết dâng trao tình con nhỏ bé chỉ muốn yêu Ngài suốt đời…”

Cung đàn réo rắc, hòa điệu trong lời ca ngọt ngào, thánh thiêng của bản “Tình Ca Dâng Hiến” do nhạc sỹ Ân Đức sáng tác đã nâng bước đoàn rước 14 trinh nữ khôn ngoan tiến vào Nguyện Đường để Thánh hiến trọn đời cho Thiên Chúa trong giao ước tình yêu.

Vào lúc 8g30 sáng ngày 08/08/2017 tại nguyện đường của Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã chủ tế Thánh lễ khấn Dòng cùng với 37 linh mục và đông đảo quí nam nữ tu sĩ, quí ông bà cố, quí thân nhân của các Khấn sinh và quí khách. Hồng ân nối tiếp hồng ân, muôn đời chúng con xin tạ ơn, tri ân tình yêu bao la hải hà của Thiên Chúa.

Trùng hợp hôm nay là ngày lễ trọng Mừng Kính Cha Thánh Đa Minh. Hòa chung niềm vui của gia đình Đa Minh thế giới. Đoàn rước đồng tế hân hoan tiến vào nguyện đường để dâng lễ mừng kính Cha Thánh Đa Minh và hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa với các chị tuyên khấn trọn đời hôm nay.

Thánh Đa Minh – Đấng sáng lập Dòng thuyết giáo, là người say yêu Chúa và Giáo Hội; say mê rao truyền chân lý. Cha Đa Minh luôn “Nói với Chúa và nói về Chúa” cách hăng say không biết mệt mỏi. Cảm tạ Chúa đã ban cho Giáo Hội và cho Dòng giảng thuyết vị sáng lập tuyệt vời. Cha Thánh Đa Minh đã để lại cho hậu duệ di ngôn: “Hãy có đức ái, giữ lòng khiêm tốn và tình nguyện sống nghèo”.

Thật ý nghĩa khi cử hành thánh lễ tuyên khấn trọn đời trong ngày lễ kính Cha Thánh Đa Minh. Chúng ta cầu xin Chúa cho các khấn sinh luôn sống sung mãn ơn gọi Đa Minh. Biết dâng hiến trọn vẹn trái tim cho Thiên Chúa, cho Giáo Hội và cho tha nhân.

Bài đọc 1: Is 52, 7-10

Bài đọc 2: Tm 4, 1-8

Đức cha Giuse giảng lễ theo Tin Mừng Lc 10, 1-9

NGHI THỨC TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI:

Sau bài giảng nghi thức tuyên khấn trọn đời bắt đầu với việc gọi tên và thẩm vấn.

Chị giáo xướng danh từng khấn sinh và khấn sinh đáp: “Này con xin đến”

Đức Giám mục thẩm vấn các khấn sinh

Các khấn sinh nằm phủ phục xin lòng xót thương của Chúa qua lời chuyển cầu của các Thánh

Ca đoàn và cộng đoàn hát “Kinh cầu các Thánh”

Khấn sinh TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI
đặt tay trên sách Hiến Pháp và trong tay Bề trên Tổng quyền

Khấn sinh ký vào sổ Chứng Thư khấn được đặt trên Bàn thờ

Chủ tế giang tay đọc lời nguyện Thánh hiến Khấn sinh

Chủ tế trao nhẫn cho các khấn sinh

Bề trên Tổng quyền ngỏ lời tiếp nhận lời khấn của các khấn sinh

Bề trên Tổng quyền ôm trao bình an cho các khấn sinh

Nghi thức Tuyên khấn trọn đời được cử hành cách long trọng và cảm động với lời cam kết tuân giữ Ba lời khuyên Phúc âm cho đến chết của các Khấn sinh. Từ nay Đức Giê-su là đối tượng duy nhất, là gia nghiệp muôn đời của các khấn sinh để cùng với Ngài người nữ tu Đa Minh bày tỏ cho nhân loại dung mạo đích thực của Thiên Chúa – Cha giàu lòng xót thương. Đồng thời trở nên khí cụ bình an, đem niềm hy vọng cho con người và thế giới hôm nay còn đang chìm ngập trong ‘lũng đầy nước mắt’.

Thánh lễ được tiếp tục và kết thúc sau lời bày tỏ lòng tri ân của Bề trên tổng quyền đến quí Đức cha, quí cha đồng tế và quí cộng đoàn. 

Bề trên Tổng quyền cám ơn  Đức Cha, Quý Cha, quý tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân và quý khách

Tình yêu thương, sự hiệp thông chia sẻ, lời chúc mừng được dâng cao và trào tràn hơn nữa khi chúng con được đón tiếp Đức Cha, quí cha, quí tu sĩ nam nữ, quí ông bà cố, thân nhân và quí khách trong tiệc mừng cùng với các Khấn sinh. Vâng, chúng con xin tạ ơn Chúa, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. (Tv. 118, 1)


Xin nhấn vào đây để xem file hình đầy đủ Thánh Lễ khấn trọn đời

Xin nhấn vào đây để xem file hình đầy đủ Thánh Lễ, các khấn sinh và quý khách

Ban Truyền Thông

Comments are closed.