Một Chút Cà Phê và Thật Nhiều Giêsu

0

Một Chút Cà Phê và Thật Nhiều Giêsu

Làm thế nào và tại sao (chương trình) Nhân chứng Tình Yêu đã bắt đầu

Chương trình Nhân Chứng Tình Yêu đã bắt đầu với những cuộc trò chuyện nho nhỏ thân tình tại một ngôi nhà ở Cajun Country, Tây Nam Louisiana. Những người sáng lập Ryan và Mary-Rose Verret nhận thấy một nhu cầu bức xúc. Trong bối cảnh tỷ lệ ly dị tăng vọt, hôn nhân Công giáo đã thất bại ở mức gần mức trung bình của quốc gia. Các buổi hội thảo truyền thống của các đôi chuẩn bị kết hôn và cuộc gặp gỡ những người đính hôn vào các dịp cuối tuần cần được trợ giúp.

Mary-Rose và Ryan tự hỏi họ đã giúp gì cho cuộc hôn nhân của chính họ. Họ nhận ra rằng việc chuẩn bị hôn nhân cần phải bao gồm những nỗ lực của toàn thể cộng đoàn Giáo hội, đặc biệt của chính các cặp vợ chồng.

“Nhà là tiền đồn truyền giáo của giáo xứ”, Ryan nói. “Nhà là một không gian thiêng liêng”. Sau khi gặp gỡ với linh mục giáo xứ của họ, họ đã nhận được một thách thức: thiết lập một chương trình trong đó tập hợp cả đời sống sinh hoạt của giáo xứ và cuộc sống của gia đình.

Đây không phải là nhiệm vụ nhỏ! Họ bắt đầu viết cuốn sách sau bữa tối hoặc trong các phiên họp từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng “Một ít cà phê và thật nhiều Giêsu” đã giúp họ hoàn thành, Mary-Rose nói.

Cuốn sách là một hướng dẫn thực tế ngay lập tức kết nối với mọi người. Cả cô và Ryan đều tin rằng đóng góp lớn nhất của họ là rời khỏi nơi của mình cho Chúa Thánh Thần hoạt động. Họ đã không có ý định tạo ra một tác phẩm “thần học cao siêu nhưng có tính đạo đức rất thiết thực”.

Kết quả đầu tiên của chương trình được sử dụng chỉ trong một vài giáo xứ. Nỗ lực ban đầu đó nhanh chóng lan qua việc truyền miệng từ linh mục đến linh mục và từ cặp đôi đến cặp đôi. Ngày nay, Nhân Chứng Tình Yêu đã lan rộng đến bảy mươi giáo phận trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Úc và Phi Luật Tân.

Ryan và Mary-Rose đã nói chuyện về việc xây dựng một văn phòng cho chương trình tiếp giáp với nhà của họ. Nhưng bây giờ, toàn bộ hoạt động vẫn hoạt động từ bàn bếp của họ. “Chúng tôi là một giáo hội thu nhỏ (giáo hội gia đình tính)”, Mary-Rose nói, “làm việc với các giáo hội trong nước trên khắp thế giới để giúp mang Thiên Chúa đến cho dân của Người”.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập trang web witnesstolove.org.

Theo the Word Among us
September 2018 Issue
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.