Các ông vẫn không tin – Suy niệm Thứ Bảy trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh, 2019

0

Các ông vẫn không tin

Suy niệm: Mc 16,9-15

Các sự kiện của những ngày trước đã rất đau thương. Các môn đệ đã theo dõi và đành bất lực khi người thầy yêu dấu của họ bị bắt, bị chế giễu và bị tra tấn. Sau đó, họ mất tinh thần vì sợ hãi, nên tất cả đều bỏ chạy và bỏ rơi Chúa vào giờ khắc đen tối nhất. Và họ vẫn lẩn trốn, để mặc cho một số phụ nữ đảm nhận vai trò nguy hiểm là xức dầu cho thân thể Chúa Giêsu.

Khi Maria Madalena đến gặp các tông đồ và tuyên bố chị đã nhìn thấy Chúa Giêsu, tất cả họ đều tự hỏi: “Làm sao điều này có thể đúng được?” Một cách dễ dàng hơn để tin rằng lời tường thuật của Maria chỉ là mơ tưởng phát sinh từ nỗi buồn và sự thương tiếc của chị.

Mặc dù đó là mùa Phục sinh, chúng ta cũng có thể thấy mình phải vật lộn để tin rằng Chúa Giêsu thực sự sống lại và Người đang sống trong chúng ta. Dĩ nhiên, chúng ta có thể muốn tin, nhưng đôi khi những thực tế khó khăn của cuộc sống làm đức tin của chúng ta giảm sút. Rồi những nghi ngờ len lỏi vào tâm hồn và tâm trí của chúng ta, và chúng ta bắt đầu tự hỏi liệu Thiên Chúa có quan tâm đến tất cả chúng ta không.

Nếu điều này ám chỉ về bạn, bạn hãy dành chút thời gian hôm nay chỉ để nhìn xung quanh. Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy Chúa Kitô thực sự sống lại. Chẳng hạn, công việc của Dòng Thừa Sai Bác Ái của Thánh Têrêsa thành Calcutta, những con người đã mang rất nhiều tình yêu vào thế giới bằng cách chăm sóc những người nghèo nhất trong số những người nghèo. Rồi vị mục tử (chủ chăn) của bạn hoặc các tình nguyện viên trong giáo xứ của bạn làm việc không mệt mỏi để phục vụ mọi người khác. Có thể bạn biết một người, mặc dù đau khổ khủng khiếp, vẫn phản ánh sự bình an và sự an ủi của Chúa. Vô số những câu chuyện từ các vị thánh và từ những người hàng ngày chứng minh cho chúng ta thấy rằng Chúa Giêsu thực sự đã sống lại và Người thực sự đang sống giữa chúng ta.

Dĩ nhiên, sau đó, là bạn. Ngay cả khi lời cầu nguyện của bạn dường như khô khan ngay bây giờ, thì bạn hãy nghĩ về những lúc bạn đã trải nghiệm Chúa đang tiếp cận với bạn. Khi nào bạn đã cảm thấy sự hiện diện của Chúa một cách đặc biệt? Hãy dành một chút thời gian hôm nay để nhớ lại một số cách tuyệt vời mà Chúa đã chăm sóc cho bạn.

Chúng ta là một dân tộc Phục sinh. Do vậy, bất cứ khi nào bạn bắt đầu nghi ngờ, bạn có thể kêu lên với Chúa Giêsu: “Xin Chúa cứu giúp niềm tin yếu kém của con!” (Mc 9,24). Ngay khi tỏ mình ra với các môn đệ vào Lễ Phục Sinh đầu tiên đó, Chúa Kitô phục sinh đã sẵn sàng để tỏ mình ra với chính bạn!

 “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giúp con nhìn thấy sự thiếu lòng tin của con trong quá khứ  trước quyền năng của sự phục sinh của Chúa”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.