Cộng đoàn các tín hữu chỉ có một lòng một ý – Suy niệm ngày 30.04.2019

0

Cộng đoàn các tín hữu chỉ có một lòng một ý 

Suy niệm: Cv 4,32-37

Tại sao các Kitô hữu tiên khởi quyết định chia sẻ tất cả những gì họ có với nhau? Câu trả lời ngắn gọn là Chúa Thánh Thần (tác động). Sau ngày lễ Ngũ tuần, các môn đệ của Chúa Giêsu quyết định đặt mọi thứ vào tài sản chung, tài sản và tiền bạc – để không ai phải chịu cảnh thiếu thốn. Được thúc đẩy bởi tình yêu, họ muốn đảm bảo rằng tài sản cá nhân không gây ra sự cản trở cho sự hiệp nhất của họ.

Thiên Chúa cũng muốn chúng ta sống trong sự hiệp nhất – trong sự hiệp nhất với vợ / chồng, trong gia đình và tại các giáo xứ của chúng ta. Chúng ta biết rằng điều này có thể khó đạt được, ngay cả khi chúng ta mong muốn nó một cách nghiêm túc. Ngay cả khi chúng ta không cố ý thì có thể quá dễ dàng để đặt những nhu cầu và mong muốn của chúng ta lên trên những nhu cầu và mong muốn của những người khác, hoặc chỉ nhìn mọi thứ từ quan điểm của chúng ta.

Đó là lý do tại sao thật rất tốt để tự hỏi bản thân chúng ta, nơi nào có thể có sự hiệp nhất nhiều hơn trong cuộc sống của tôi? Có thể một mối tương quan tẻ nhạt với một đứa trẻ trưởng thành hoặc người đồng nghiệp đến trong tâm trí. Đó có thể là bạn có một vấn đề đang gặm nhấm trong cuộc hôn nhân của bạn. Có thể bạn thấy sự chia rẽ tại nơi làm việc hoặc giữa những người trong giáo xứ của bạn.

Một khi bạn đã ổn định được một tình huống, hãy dành một vài phút để cầu nguyện cho sự hiệp nhất. Ngay cả một lời cầu nguyện đơn giản như: Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến; xin hãy mang chúng con lại với nhau trong sự hiệp nhất” có thể tạo nên sự khác biệt. Sau đó, hãy thinh lặng và cố gắng lắng nghe những gì Chúa có thể nói với bạn. Có lẽ Chúa sẽ khuyến khích bạn chú ý hơn đến những mối quan tâm của vợ / chồng của bạn. Chúa có thể ban cho bạn một cái nhìn mới mẻ về một mối tương quan đang rắc rối trong công việc. Thậm chí Chúa có thể nhắc bạn làm điều gì đó để mang hai bên đến với nhau trong một bữa ăn hoặc trong một cuộc trò chuyện. Chúa có đầy sáng kiến, vì thế bạn hãy cố gắng cởi mở!

Có lẽ chúng ta đã không được mời gọi sống theo cách mà các Kitô hữu tiên khởi đã làm, nhưng chúng ta vẫn có thể cố gắng để có “một lòng một ý” (Cv 4,32). Chúng ta sẽ không bao giờ đạt được sự hiệp nhất hoàn hảo trong cuộc sống này, nhưng khi chúng ta cầu nguyện, Chúa Thánh Thần sẽ ban cho chúng ta một khát khao lớn hơn về điều đó và chỉ cho chúng ta thấy những gì chúng ta có thể làm để giúp điều đó xảy ra.

“Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy chỉ cho con cách thức để con có thể trở nên một dụng cụ của sự hiệp nhất trong cuộc sống của những người xung quanh con”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.