Ông Phê rô được đầy Thánh Thần, liền nói với họ – Suy niệm Thứ Sáu trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh, 2019

0

Ông Phê rô được đầy Thánh Thần, liền nói với họ 

Suy niệm: Cv 4,1-12

Có lẽ bạn đã nhận thấy nhân vật này luôn xuất hiện trong sách Công vụ. Người thường ở phía sau, tránh ánh đèn sân khấu. Người gần như không có phần nào để nói nhưng Người luôn tìm cách hành động. Bằng chứng về sự hiện diện của Người ở trên mỗi trang. Tất nhiên, Người là Chúa Thánh Thần!

Bài đọc đầu tiên của ngày hôm nay là một thí dụ hoàn hảo về vai trò chính mà Chúa Thánh Thần đã đóng trong Giáo Hội sơ khai. Khi Phêrô, một ngư dân bình thường đến từ Galilê, tràn đầy Thánh Thần, đã mạnh dạn thuyết giảng cho các nhà lãnh đạo tinh thần của Giêrusalem. Thánh Thần không nói trực tiếp với họ. Thay vào đó, Người làm việc đằng sau hậu trường và ban cho Phêrô tràn đầy tình yêu dành cho những người lớn tuổi, cùng với sự can đảm mà Phêrô cần để lên tiếng. Và Người ở lại hậu trường trong suốt câu chuyện. Khi Phêrô lên tiếng rao giảng, ngài tuyên bố: “Chúa Giêsu Kitô… bị đóng đinh”, không “Chúa Thánh Thần tôn vinh” (Cv 4,10).

Bạn có thể nói rằng Công vụ là thành tựu của Chúa Thánh Thần. Nhưng vai trò của Chúa Thánh Thần không chỉ giới hạn trong các câu chuyện từ thời kỳ quá khứ. Chúa Thánh Thần vẫn sống và hoạt động như ngày hôm nay. Chúa Thánh Thần cũng muốn đóng một vai trò hậu trường chính yếu trong cuộc đời bạn. Trên thực tế, Người đã hoạt động trong bạn. Mỗi ngày Chúa Thánh Thần ban cho bạn bằng chứng về sự hiện diện của Người. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể thấy điều đó theo cách Thiên Chúa đang dần biến đổi bạn và kéo bạn về với chính Người. Nếu bạn cảm thấy khó có thể cảm nhận được sự hiện diện của Người, thì đừng chán nản. Hãy nhớ rằng, Chúa Thánh Thần không tỏa sáng chói lọi trên chính mình. Bạn có thể tin tưởng rằng Người thực sự ở đó, đang làm việc trong bạn. Việc bạn đang đọc bài suy niệm này là bằng chứng cho thấy Chúa Thánh Thần đang ban cho bạn khao khát được biết Thiên Chúa tốt hơn!

Như đã làm với Phêrô, Chúa Thánh Thần muốn làm dịu trái tim bạn bằng tình yêu dành cho những người xung quanh bạn. Bạn có bất kỳ sự oán giận đối với gia đình hoặc bạn bè không? Hãy cầu xin Chúa Thánh Thần lấp đầy bạn bằng lòng thương xót của Người. Bạn có cần kiên nhẫn không? Hãy cầu xin điều đó. Bạn có cần mạnh dạn hơn trong việc chia sẻ đức tin của bạn? Hãy để Chúa Thánh Thần ban cho bạn lòng can đảm để nói về những gì Chúa Giêsu đã làm cho bạn. Không sao nếu bạn lo lắng hay không biết phải nói gì. Chỉ cần bước đi và tin tưởng rằng Chúa Thánh Thần sẽ trợ giúp bạn, như Người vẫn luôn làm.

 “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến và ban tràn đầy tình yêu và sức mạnh của Chúa cho con”.

Theo The Word Among Us
  Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.