Thiên Chúa quá yêu (thế gian) – Suy niệm ngày 01.05.2019

0

Suy niệm: Ga 3,16-21

Ngay tại đây, ngay bây giờ, hãy dừng lại và tuyên bố thành tiếng: Thiên Chúa quá yêu (thế gian).

Tất cả mọi thứ xuất phát từ Thiên Chúa đều bắt nguồn bởi tình yêu. Đó là (định nghĩa) Thiên Chúa là ai. Thiên Chúa quá yêu thế gian đến nỗi tình yêu của Người tràn ngập và làm cho sự sáng tạo trở thành sự hiện hữu (bằng Lời của Người). Tình yêu của Thiên Chúa tiếp tục tuôn tràn và chảy như thác xuống cả tạo vật sa ngã, xuống những người nam và người nữ tội lỗi, và xuống cả bạn. Thiên Chúa rất yêu thương bạn và tội lỗi cũng như sự tan vỡ không thể cản trở được dòng chảy tình yêu đó. Thiên Chúa muốn bạn luôn luôn và mãi mãi ở bên Người. Và cũng vậy, Thiên Chúa quá yêu thế gian… đến nỗi Người đã ban tặng Người Con duy nhất của Người cho thế gian.

Thiên Chúa đã trao ban chính Chúa Giêsu yêu dấu của Người cho thế gian. Thiên Chúa đã sai Con của mình đến làm vật hiến tế đền bù cho tất cả tội lỗi ngăn cách chúng ta với Người – một lễ tế (sự hy sinh) mà chúng ta không bao giờ có thể tự mình làm được. Thiên Chúa đã gửi Con của Người đến cho chúng ta để chúng ta có thể biết tình yêu là như thế nào: một tình yêu mạnh mẽ đến mức truyền cả sự sống mới vào những trái tim lạnh lẽo hay cứng cỏi hoặc những trái tim bị thương tích. Thiên Chúa yêu thương đến nỗi đã hiến dâng tất cả, cho bạn… để mọi người tin vào Người… Hãy tin rằng Chúa Giêsu đã chết cho bạn, cho chính cá nhân bạn. Hãy tin rằng Chúa Giêsu yêu bạn ngay cả khi bạn cảm thấy xấu hổ hoặc không xứng đáng với tình yêu của Người. Hãy tin rằng những gì bạn không đã làm, hoặc không làm được, không thể thay đổi sự thật đó. Hãy tin rằng Chúa Giêsu sẽ ban sức mạnh cho bạn trong sự yếu đuối của bạn. Hãy tin rằng Chúa Giêsu sẽ tha thứ cho mọi tội lỗi của bạn. Hãy tin rằng tình yêu hoàn hảo của Chúa đã dập tắt mọi nỗi sợ hãi. Hãy đặt cuộc sống của bạn vào đó. Hãy có ý thức chọn tin vào điều đó, đặc biệt khi bạn đối diện với sự nghi ngờ, sợ hãi hoặc thất bại. Thiên Chúa rất yêu bạn! Vì vậy mà bạn… có thể không bị diệt vong nhưng có thể có sự sống đời đời.

Bạn không việc gì phải sợ. Cái chết không còn quyền lực gì đối với bạn. Khi cuộc sống của bạn kết thúc ở đây trên trần gian này, Thiên Chúa sẽ ở ngay đó, sẵn sàng để đưa bạn đến nơi ở vĩnh cửu của Người. Thiên Chúa sẽ nói với bạn rằng: “Ta đã yêu con bằng một tình yêu (mối tình) muôn thuở” (Gr 31,3). “Con là niềm vui của Ta” (Is 62,4). “Bây giờ con hãy vào vương quốc của Ta và sống muôn đời”.

“Lạy Cha, con cám ơn Cha vì Cha hằng yêu thương con và sai Con duy nhất của Cha là Chúa Giêsu đến để con có thể chia sẻ vào sự sống của Cha mãi mãi”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.