Video: Bài thương khó Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan ( Passio) và hình ảnh Tam Nhật Thánh trong Hội dòng 2019

0

VIDEO: BÀI THƯƠNG CHÚA GIÊSU KITÔ THEO THÁNH GIOAN ( PASSIO )
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỬ HÀNH TAM NHẬT THÁNH TRONG HỘI DÒNG 2019

Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp bước vào Tam Nhật Vượt Qua cùng với Giáo Hội Hoàn Vũ trong các ngày thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy Tuần Thánh.

Cử hành phụng vụ trong Tam Nhật Thánh do Linh mục Tôma Aquinô Đỗ Nguyễn Minh Quân OP, chủ sự. 

Vào lúc 17g00 chiều thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18 tháng 4 năm 2019, tại Nguyện Đường của Hội dòng đã diễn ra Thánh lễ Tiệc Ly long trọng và sốt sắng. 

Sau phần hiệp lễ, Cha chủ tế tiếp tục phần thứ hai với nghi thức cung nghinh Mình Máu Thánh Chúa tiến về Bàn Thờ phụ. 

Sau đó đoàn lễ nghi thinh lặng trở về phòng thánh nhường lại không gian tĩnh mịch, trầm lắng và thánh thiêng cho các giờ Chầu luân phiên của chị em trong Hội dòng. Chị em tham dự giờ chầu chung của Hội dòng. Kế đến các em Thỉnh Sinh, Tập Sinh, các chị Khấn, các chị Nhà An Dưỡng và Hội Đồng Hội Dòng từng đơn vị thay nhau ngồi lặng bên Chúa cho đến 12 giờ đêm.

Vào lúc 16g30 chiều, trong bầu khí trầm lắng và thánh thiêng, Hội dòng long trong cử hành nghi thức Phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh với phần tưởng niệm cuộc Thương Khó của Chúa. Đặc biệt trong cử hành phụng vụ chiều nay là bài thương khó của Đức Giêsu Kitô theo Thánh Gioan ( Passio ). 

Sau đó, vào lúc 19g00 toàn thể các chị em trong Hội dòng cùng nhau sám hối qua việc suy niệm 14 mầu nhiệm thương khó của Chúa. Nghi thức đi Đàng Thánh Giá long trọng với phần mở đầu được cử hành tại Nguyện Đường của Hôi dòng, sau đó cùng với Thánh Giá Chúa, cộng đoàn di chuyển vòng quanh khu vực bên ngoài Nguyện Đường.

Mỗi chặng Đường Thánh Giá là mỗi chặng đường của tình yêu. Một tình yêu đến cùng, Tình yêu tín trung và tự hiến. Tình yêu ấy thúc giục mỗi chị em đáp trả bằng việc sám hối về tình yêu của mình đối với Thiên Chúa Đấng đã chọn gọi chị em trong ơn gọi Đa Minh, chị em cũng sám hối về lòng trung thành, về sự hiến thân, quên mình phục vụ và hy sinh đến cùng như Chúa. 

Khởi đầu ngày thứ Bảy Tuần Thánh, Hội dòng cùng với Đức Mẹ Maria chiêm ngắm Thập giá Chúa qua việc cử hành ngắm Bảy sự Thương khó Đức Mẹ.

Đêm đến khi cảnh vật đang dần chìm vào màn sương khuya, cùng với cha chủ tế, Hội dòng cử hành Đêm Canh Thức Vượt Qua – đỉnh cao của Tam Nhật Thánh. Với ý nghĩa nhờ việc lắng nghe Lời Chúa, đón nhận Tin Mừng Phục Sinh trong Thánh Lễ đã đem lại Sự Sống, Chân lý và Tình yêu cho tất cả mọi người. 

Xin Chúa ban cho chúng ta được tràn đầy ân sủng, hầu tiến bước trong đời sống đức tin với niềm hăng say mới, một cuộc đời thấm đậm lòng thương xót của Chúa và nhiệt thành loan báo Đức Kitô Phục Sinh cho mọi người. 

Xin nhấn vào đây để xem hình Tam Nhật Thánh.

Ban truyền thông

Comments are closed.