Cám Ơn Cha Thánh Giuse, Biết Ơn Mẹ Maria

0

Cảm ơn cha, người thợ mộc hiền lành, khiêm tốn, chịu thương, chịu khó của làng Nazaret. Cảm ơn Người vì đã vâng lời Thánh Ý Thiên Chúa mà đón Mẹ con về, chăm sóc, đồng hành để Hài Nhi Giê-su được ra đời.

Cảm ơn Cha vì đã kiên nhẫn trước sự khó hiểu của Ý Chúa, nhẫn nhục chịu đựng khi Thái Tử ra đời trong chuồng bò nghèo hèn.

Cảm ơn Cha đã quá tam ba bận tin vào giấc mơ để đưa Hài Nhi đi trốn, đi tránh, đi lánh.

Cảm ơn Cha đã tận tụy chăm sóc Giê-su trong căn nhà nhỏ Nazareth, dạy Người làm con ngoan, dạy Người học hành và làm việc.

Cảm ơn Cha vì giả sử như cha cứ sáng say, chiều xỉn, rượu chè thì chẳng có Giê-su hoàn hảo cho chúng con hôm nay. Cha đã sống gương mẫu, hiền lành, khiêm tốn, giúp đỡ mọi người hàng xóm láng giềng để có hoa trái là Giê-su hôm nay luôn biết yêu thương mọi người đặc biệt là những kẻ ốm đau, bệnh tật, nghèo đói.

Biết ơn Mẹ đã luôn sống gắn bó với Thiên Chúa, hiểu biết ý định cứu độ ngàn đời.

Biết ơn Mẹ vì đã quên đi kế hoạch bản thân để xin vâng trước Thánh Ý nhiệm mầu.

Biết ơn Mẹ đã khiêm tốn, phó thác khi Vua Trời giáng thế nơi máng cỏ súc vật.

Biết ơn Mẹ đã cùng Cha bảo toàn mạng sống cho Hài Nhi trước những nguy hiểm.

Biết ơn Mẹ trong căn nhà nhỏ Nazareth đã dạy Giê-su học hành, cầu nguyện.

Biết ơn Mẹ vì giả sử như Mẹ suốt ngày làm “bà tám”, suốt ngày lo trang điểm, ăn diện, lo chuyện bao đồng thì chẳng có Giê-su tuyệt vời cho chúng con hôm nay. Mẹ đã chăm chỉ chăm sóc yêu thương gia đình và những người thân. Mẹ đã ủ men trong bột để làm bánh, mẹ đã gieo rau cải trong miếng vườn sau nhà, Mẹ đã gieo lúa để lấy gạo. Mẹ đã chăm sóc đàn chiên của gia đình……để những hình ảnh gần gũi ấy Thầy của chúng con đã cảm sâu, hiểu thấu và đem ra dạy dỗ chúng con.

Biết ơn Mẹ đã nuôi nấng, dạy dỗ và đồng hành cùng Thầy Giê-su trên mọi nẻo đường.

Một lần nữa…con xin CẢM ƠN CHA – BIẾT ƠN MẸ

Nữ tu Maria Phạm Trang (HVTVK)

Comments are closed.

phone-icon