Văn nghệ mừng Thánh Tôma Aquinô – Bổn mạng Học viện Thần học 2020

0

Sau khi Đại hội Văn hóa vừa kết thúc, vào lúc 7 giờ tối hôm qua ngày 11.01.2020, các em Học viện Thần học đã đăng cai Chương trình Văn nghệ đặc biệt mừng Lễ thánh Tôma Aquinô – Bổn mạng của Học viện. Hiện diện trong buổi tối hôm ấy có chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng, Các chị Tổng cố vấn, các Bề trên và đông đảo Chị em trong Hội Dòng.

Khởi động chương trình với vũ khúc “Tự hào là người Công giáo” – một vũ khúc trẻ trung, sôi động và ý nghĩa, các em Học viện đã nhanh chóng lấy được ấn tượng trong lòng khán giả.

Phần chính của chương trình được bắt đầu với việc giới thiệu chân dung thánh Tôma Aquinô. Điều thú vị là, các em Học viện đã không trình bày chân dung vị Thánh Bổn Mạng bằng những hình thức quen thuộc, nhưng đã sáng tạo khi tái dựng chương trình hài thực tế mang tên gameshow “Người bí ẩn” trên truyền hình HTV7 – Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Vốn dĩ là một chương trình đang HOT trên sóng truyền hình, nên tiết mục này gây được sự chú ý và thích thú của cả hội trường ngay khi vừa nghe giới thiệu.

Tiếp theo, chỉ trong vòng 15 phút, kết hợp nhiều kỹ năng lôi cuốn như thuyết trình, nhạc kịch, video clip …, các em Học viện một lần nữa đã cung cấp cho khán giả một số hiểu biết căn bản nhưng sâu sắc về thánh Tôma Aquinô qua ba phần: (1) Sơ lược tiểu sử thánh Tôma Aquinô, (2) Tuổi trẻ và việc phân định ơn gọi và (3) Ơn gọi thánh Tôma Aquinô.

Để diễn tả niềm vui nhân Đại lễ mừng kính thánh Tôma Aquinô – Bổn mạng của Học viện Thần học và trong bầu không khí hân hoan chào đón Xuân Canh Tý sắp tới, phần cuối của chương trình văn nghệ là những vũ khúc chào xuân. Cả hội trường lúc này được phủ đầy màu sắc lung linh của các nhành hoa thắm, các tà áo dài rực rỡ đủ màu và các câu đối đỏ với lời chúc xuân sâu sắc và ý nghĩa đến Chị Bề trên Tổng quyền, Ban Tổng cố vấn, các Bề trên và các Chị em của Hội dòng.

Trước khi chương trình văn nghệ mừng Thánh bổn mạng chính thức khép lại, chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng đã yêu thương trao gửi đến các em những lời động viên khích lệ. Chị nhắn nhủ các em hãy học nơi Thánh Tôma – một sinh viên say mê tìm kiếm chân lý bằng học hành. Chị khuyên các em hãy khám phá chương trình của Thiên Chúa dành riêng cho mình, bởi vì việc khám phá này sẽ giúp bản thân thăng tiến.

Chương trình Văn nghệ kết thúc vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.

Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ

 

Ban truyền thông

Comments are closed.