Lễ hội mừng Bổn mạng của các em Thỉnh sinh HD Đa Minh Tam Hiệp 2020

0

Dù còn ít ngày nữa mới đến lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giê-su trong Đền Thánh – Bổn mạng của các em Thỉnh sinh của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp, nhưng tối qua, vào lúc 6 giờ 30 ngày 12.01.2020, tại sân vận động của Thỉnh viện đã diễn ra lễ hội với chủ đề: “Ân sâu nghĩa nặng”. Lễ hội này nhằm tôn vinh Đức Maria, đồng thời ghi ơn Cha mẹ, Bề Trên Tổng Quyền, và Chị em trong Dòng, cùng quý ân nhân, thân nhân đã và đang yêu thương giúp đỡ, khích lệ các em vững bước đi trong con đường dâng hiến.

Đến chung vui cùng với các em trong lễ hội có Chị Bề trên Tổng quyền, Ban Tổng cố vấn, các Bề trên, chị em trong Dòng. Đặc biệt có sự hiện diện của quý Cha mẹ và gia đình của các em Thỉnh sinh cùng các Ân nhân.

Trước khi bước vào Lễ hội mừng Bổn mạng với hai phần chính : Diễn nguyện – Văn nghệ – Mừng xuân và Ẩm thực, các em Thỉnh sinh đã khởi động và làm nóng bầu khí lễ hội bằng ba vũ khúc siêu dễ thương « Liên khúc gia đình » «Tặng cho con» và «Con yêu ai hơn»

Trong tiết mục diễn nguyện của phần thứ nhất, các em họa lại biến cố Đức Mẹ dâng Chúa Giê-su cho Thiên Chúa. Qua đó các em nói nên lòng biết ơn đối với cha mẹ vì cha mẹ đã quảng đại dâng các em cho Chúa. Các em vẫn ghi nhớ mãi trong lòng những giây phút linh thiêng của ngày đầu tiên khi các em được cha mẹ đưa đến nguyện đường của Hội Dòng.

Biết ơn Đức Maria vì lời « xin vâng » của Mẹ mà Ngôi Hai Thiên Chúa đã giáng thế, và Thiên Chúa đã thực hiện bao điều kỳ diệu, tình yêu, ân sủng và ơn cứu độ xuống cho nhân loại, các Thỉnh sinh lại một lần nữa làm cho lòng mến Đức Maria nơi những người tham dự được cháy lên theo những lời ca du dương và những điệu vũ «  Mẹ Truyền Tin »

Nhìn vào thực tế xã hội về các bạn trẻ ngày hôm nay, phải đau xót mà nói rằng có không ít bạn trẻ không trân quý điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời của mỗi người là có Ba có Mẹ. Một số bạn lao mình vào thế giới ảo và đóng khung im lặng với Ba với Mẹ. Với họ thì cha mẹ là lạc hậu, không hiểu biết về công nghệ mới và ngôn ngữ « teen » của giới trẻ. Và câu chuyện cảm động về tình mẫu tử được họa lại trong vở kịch « Món Quà của Mẹ » với thông điệp : Khi còn có thể hãy làm ngay hôm nay, hãy yêu thương, hãy săn sóc Ba Mẹ và đừng để đến ngày mai. Liệu rồi ngày mai còn có cơ hội.

Có những giọt nước mắt đã rơi xuống khi xem vở kịch, giờ là lúc trở lại với không khí tưng bừng của mùa xuân. Thật vậy, sân vận động của Thỉnh viện hôm nay được phủ đầy không khí xuân với những muôn sắc màu của ngày xuân và hòa cùng niềm vui đầu xuân, các em Thỉnh sinh đã gửi đến khán giả những vũ điệu đầy phấn khởi, vui tươi mà cũng thật ý nghĩa qua liên khúc xuân.

Nhân dịp xuân về và cũng là để khép lại phần văn nghệ, chị giáo Chính Anna Nguyễn Thị Lệ Thùy đã có đôi lời chúc Tết đến chị Bề trên Tổng quyền, Quý Chị em trong Dòng, Quý Cha mẹ các em Thỉnh Sinh, Quý Ân nhân và Quý khách.

Thay mặt cho Hội dòng và những người tham dự chương trình lễ hội, chị Bề trên tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng đã có những lời cảm ơn đến các Chị Giáo. Riêng với các em Chị khuyến khích các em hãy luôn là người con ngoan thảo của Hội dòng và của cha mẹ. Theo chị, các em là « hiện tại và tương lai » của Hội dòng bởi vậy Hội dòng rất mong mỏi được nhìn thấy các em mỗi ngày mỗi trưởng thành không chỉ về thể chất mà còn cả về tinh thần.

Sau lời huấn từ của Bề trên tổng quyền, lễ hội bước vào phần thứ hai. Trong phần này Chị em và Quý khách được mời tham dự vui chơi và ẩm thực. Đã có đến 8 gian hàng trò chơi dân gian rất thú vị và nhiều gian hàng ẩm thực với 23 món ăn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt mọi người con được tham gia trò chơi loto với những phần thưởng hấp dẫn và giá trị.

Lễ hội được kết thúc vào lúc 9 giờ cùng ngày.

Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ

Ban truyền thông

Comments are closed.