Chương trình Nối Vòng Tay Yêu Thương – Hỗ trợ mùa dịch CoVid-19

0

Với mục đích trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để họ có lương thực sống qua ngày trong cơn đại dịch Covid-19, Ủy ban Sứ vụ Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp đã thực hiện Chương trình NỐI VÒNG TAY YÊU THƯƠNG trong 8 ngày từ ngày ngày 22/4 – 29/4/2020.

Chương trình của Hội dòng là ước muốn được chia sẻ yêu thương đến những người lao động đang tạm mất việc làm do đại dịch, những người di dân sống tại các phòng trọ, hoặc hộ gia đình nghèo, khó khăn thuộc địa bàn giáo hạt Tân Mai, không phân biệt tôn giáo. Để có thể xác định được đúng đối tượng, Chị đặc trách Ủy ban Sứ vụ của Hội Dòng Maria Đinh Thị Ngát và một số chị em đến tìm đến tận các phòng trọ của các người di dân lao động, liên hệ với các Linh mục quản xứ và các cơ quan chức năng của phường Tam Hiệp. Vì vậy, các Chị đã mau chóng xác định được những người lao động tự do hưởng lương công nhật, người bán vé số, “buôn thúng bán bưng” kiếm ăn từng ngày và những hộ nghèo, khó khăn tại giáo họ Phanxicô (xưa là trại phong Tam Hiệp).

IMGP5526

Người dân ngồi cách nhau 1m trong khi chờ đợi đến lượt nhận quà

Hôm nay, ngày 25.4.2020 và cũng là ngày thứ tư của Chương trình Nối Vòng Tay Yêu Thương. Ngay từ lúc 7 giớ sáng, tại trường Mầm Non Tư Thục Măng Non của Hội Dòng, Chị đặc trách Ủy ban Sứ vụ và một số chị em đã đứng tại các quầy hàng, hai bác bảo vệ của trường đã sẵn sàng mở cổng để tiếp đón người dân đến nhận quà. Được biết mỗi phần quà có trị giá là 100 ngàn đồng và mỗi đối tượng sẽ được nhận quà hai lần. Điều thú vị là, với các gian hàng tự chọn, người dân có thể tự chọn quà cho mình trong tổng trị giá 100 ngàn đồng/1 lần. Hôm nay nhu yếu phẩm được trình bày tại các quầy hàng tự chọn là: Gạo, mì tôm, cá khô, trứng, dầu ăn, nước tương, nước mắm, ruốc… Riêng khẩu trang vải phòng dịch được phát thêm mà không tính vào tổng số tiền. Hiện tại, Chị em đã chuẩn bị sẵn quà cho 1.000 lượt người và không ngừng cập nhật thêm số người cần được trợ giúp. Theo ghi nhận, hiện nay số người thuộc đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vì đại dịch Covid-19 đã vượt quá con số dự kiến, Ủy ban Sứ vụ của Hội dòng dự kiến chuẩn bị thêm các phần quà cho họ và chương trình NỐI VÒNG TAY YÊU THƯƠNG sẽ kéo dài thời gian hoạt động.

IMGP5559

Chờ đo nhiệt độ và rửa tay khử trùng trước khi đến gian hàng tự chọn

IMGP5533

Người dân đến gian hàng tự chọn để chọn quà

IMGP5549

Người dân đứng đợi để được cập nhật thêm danh sách

Thiết nghĩ chương trình NỐI VÒNG TAY YÊU THƯƠNG – hỗ trợ mùa dịch Covid-19 là một việc làm cụ thể và thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái đối với người nghèo trong cơn bĩ cực, giúp họ vượt qua khó khăn; nhất là giúp họ cảm nhận được bàn tay Chúa luôn ân cần nâng đỡ họ trong cuộc sống.

IMGP5582

IMGP5593

IMGP5564

IMGP5589

Ban truyền thông

Comments are closed.

phone-icon