‘Mỗi người đều rất xinh đẹp trước mặt Chúa’ – Đức Thánh Cha Phanxico gặp các trẻ tự kỷ (21.9.2020)

0

Nói rằng Thiên Chúa yêu thương các trẻ biết bao, Đức Phanxico nói với các trẻ: ‘Cha thật hạnh phúc được nhìn thấy các con và cha có thể đọc được trong mắt các con cũng rất hạnh phúc được ở đây với cha’

Huấn từ của Đức Thánh Cha

Các con thiếu nhi và các bậc cha mẹ thân yêu,

Thưa quý vị!

Cha chào đón các con đến Vatican này. Cha rất hạnh phúc được nhìn thấy các con, và cha đọc trong thấy trong mắt các con cũng hạnh phúc được ở đây với cha.

Nhà của các con được gọi là Sonnenschein, nghĩa là “Ánh Dương.” Cha có thể hình dung tại sao những vị hữu trách lại chọn cái tên này, vì Nhà của các con dường như là một cánh đồng hoa tuyệt sắc trong ánh nắng mặt trời, và thật vậy, các con là những bông hoa của ngôi Nhà này! Thiên Chúa đã tạo dựng nên thế giới này với muôn loài hoa với đủ màu sắc. Mỗi bông hoa có vẻ đẹp của nó, và vẻ đẹp đó là duy nhất. Mỗi người chúng ta đều xinh đẹp trước mặt Thiên Chúa, và Người yêu thương chúng ta. Điều đó làm cho chúng ta cảm thấy cần phải dâng lời tạ ơn Thiên Chúa! Tạ ơn vì món quà sự sống, vì tất cả các thụ tạo! Tạ ơn vì có cha, tạ ơn vì có mẹ! Tạ ơn vì có gia đình! Và cũng tạ ơn vì những người bạn trong Trung tâm Sonnenschein!”

Dâng lời tạ ơn Thiên Chúa là một lời cầu nguyện đẹp. Thiên Chúa thích cách cầu nguyện này. Rồi chúng con cũng có thể thêm vào một ý xin nho nhỏ. Chẳng hạn: Lạy Chúa Giêsu nhân lành, xin Chúa giúp đỡ cho mẹ con và cha con trong công việc của họ. Xin Chúa an ủi bà của con đang bị bệnh. Xin Chúa cung cấp cho tất cả các trẻ em không có thức gì để ăn trên thế giới. Hoặc: Lạy Chúa Giêsu, con xin Chúa giúp cho Đức Giáo hoàng để dẫn dắt Giáo hội được tốt. Nếu chúng con xin với lòng tin tưởng, Chúa chắc chắn lắng nghe chúng con.

Cuối cùng, tôi xin chân thành cảm ơn các bậc cha mẹ, những người đồng hành, cảm ơn Phu nhân của ngài Chủ tịch Miền và tất cả quý vị hiện diện tại đây. Cảm ơn các bạn vì sáng kiến tuyệt vời này, và vì sự cam kết đối với những trẻ nhỏ đã được giao phó cho các bạn. Tất cả những gì các bạn làm cho những trẻ nhỏ này là các bạn làm cho Chúa Giêsu!

Cha luôn nhớ đến anh chị em trong lời cầu nguyện. Nguyện xin Chúa Giêsu luôn chúc phúc cho anh chị em và xin Đức Mẹ bảo vệ anh chị em.

[Văn bản chính: tiếng Ý] [Bản dịch (tiếng Anh) của Virginia M. Forrester của ZENIT]

[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 22/9/2020]

Comments are closed.