Thánh lễ An táng Nt. Têrêsa Avila Đinh Thị Thanh Mai

0

Vào lúc 14 giờ chiều ngày 07/3/2021 Thánh lễ Án tang Đồng tế cho Nt. Têrêsa Têrêsa Avila Đinh Thị Thanh Mai đã được cử hành tại nguyện đường của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp.

Linh mục Lm. Vincentê Nguyễn Mạnh Cường – Quản hạt hạt Tân Mai đã chủ tế Thánh lễ An táng, và có hơn 15 Cha cùng đồng tế với Ngài.

P1050613

Chị em trong Hội Dòng và thân nhân cũng như những người bạn bè thân hữu có mối tương quan với Chị đã hiện diện trong thánh lễ An táng cuối cùng để cầu nguyện cho Chị.

P1050610

 Cha Phanxicô Bùi Quang Thảnh, O.P – Bề Trên Tu Việc Thánh Martinô đã phụ trách phần giảng lễ:

“Cha đã chia sẻ về hành trình đời tu của Chị – Chị đã từng đảm nhiệm những trọng trách của Hội Dòng: Bề Trên, chị giáo… Chị đã được Chúa ban cho ơn: Ơn Được Phục Vụ. Nếu không có lòng yêu mến chắc chắn chị không thể chu toàn nhiệm vụ được trao phó. Chị đã yêu mến Chúa, yêu Hội Dòng và thương chị em. Chị đã cảm sâu được lời Chúa nói với Chị như Chúa đã hỏi Phêrô “Con có yêu mên Thầy không?”. Cuộc sống của Chị chính là câu trả lời! Chị đón nhận mọi trách vụ trong Hội Dòng với Đức Vâng Lời và thực thi sứ vụ với cả tình yêu mến! 

Chị là một gương sáng cho chúng ta – những người lữ hành đang bước theo Đức Kitô. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho chị và xin Chị tiếp tục cầu bầu cho Hội Dòng và cho mỗi chúng ta.”

P1050617

Trước khi Thánh lễ An táng đồng tế cầu nguyện cho nữ tu Têrêsa  Avila Đinh Thị Thanh Mai, chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng đã thay mặt Hội dòng nói lời tri ân đến Linh mục chủ tế, Linh mục giảng lễ, Quý Linh mục đồng tế, Quý Hội Dòng, anh em trong giáo khu Fatima thuộc Giáo xứ Đa Minh, và cuối cùng chị dành lời cảm ơn trân trọng đến chính quyền và ban Tôn giáo đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức tang lễ cho chị Têrêsa.

P1050621

Tiếp sau đó là Lm. Vincentê Nguyễn Mạnh Cường, quản hạt hạt Tân Mai chủ sự nghi thức phó dâng và từ biệt. 

P1050623

Cuối cùng, Lm. Phaolo Nguyễn Cao Thắng, O.P – phó xứ Giáo xứ Ngọc Đồng, cùng với Hội dòng và quý thân nhân đã tiễn đưa chị đến nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Giáo xứ Đa Minh trong phần đất của Hội dòng.

P1050654

** Xin nhấn vào đây để xem toàn bộ File hình

Ban Truyền Thông

Comments are closed.