Simon Phêrô… khoác áo vào… và nhảy xuống nước – SN ngày 9.4.2021

0

Suy niệm: Ga 21,1-14

Cuộc sống của các tông đồ đã thay đổi quá nhiều trong thời gian quá ngắn. Chúa Giêsu đã rửa chân cho họ vào Thứ Năm Tuần Thánh và sau đó đối mặt với cái chết của Ngài vào Thứ Sáu Tuần Thánh. Ba ngày sau, tin tức về sự sống lại của Ngài vào Chúa Nhật Phục sinh. Một số người đã nhìn thấy Ngài vài lần kể từ sáng hôm đó, nhưng các tông đồ hẳn đã khao khát được gặp lại Chúa Giêsu, được ở với Ngài thêm một lần nữa. Nhưng Ngài đã không quay lại. Vì vậy, bạn có thể tha thứ cho họ vì đã hơi chậm nhận ra Chúa Giêsu khi Ngài hiện ra trên bờ Biển Galilê.

Tất cả những điều đó đã thay đổi với việc bắt được cá kỳ diệu và với tiếng kêu công nhận của Gioan: “Chúa đó!” (Ga 21, 7). Ngay lập tức Phêrô nhảy xuống nước và lội vào bờ.

Giống như các tông đồ, chúng ta có thể có những ngày mà chúng ta cảm thấy như thể Chúa đang ở xa chúng ta. Chúng ta cố gắng cầu nguyện với Ngài, nhưng chúng ta không cảm nhận được sự hiện diện của Ngài. Ngay cả bây giờ, chỉ vài ngày sau Lễ Phục sinh, sự phấn khích có thể đã biến mất, để lại cho chúng ta cảm giác rằng mọi thứ đã trở lại như cũ trước Thứ Tư Lễ Tro.

Thỉnh thoảng cảm thấy như vậy cũng không sao cả. Rốt cuộc, đó chỉ là cảm giác. Đó không phải như Chúa Giêsu đã thay đổi ý định và quyết định không yêu thương bạn hay quan tâm đến bạn nữa. Bạn có thể có một ngày tồi tệ. Các vấn nạn ở nhà hoặc tại nơi làm việc có thể đè nặng lên bạn. Hoặc có thể bạn đã không ngủ đủ vào đêm hôm trước. Dù thế nào đi nữa, bạn vẫn có thể tin tưởng rằng Chúa Giêsu đang ở với bạn và Ngài đang tìm kiếm bạn.

Khi bạn cảm thấy mình đang cảm thấy chán nản như vậy, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về lý do tại sao Phêrô lại nhảy ra khỏi thuyền. Ông đã đợi quá đủ rồi; ông không thể đợi thêm vài phút nữa để được ở bên cạnh Chúa! Tương tự, hãy biết rằng khoảnh khắc được công nhận cũng là trong tương lai của bạn, khoảnh khắc khi mây mù tan biến và bạn cảm nhận được sự hiện diện của Ngài một lần nữa. Cho đến ngày đó, hãy luôn tỉnh thức trong cầu nguyện, tin tưởng vào tình yêu của Ngài và sẵn sàng nhảy xuống biển ngay khi bạn phát hiện ra Ngài.

Lạy Chúa, xin giúp con giữ vững đức tin với Chúa.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon