Hãy dâng lên Chúa lời ca ngợi – SN ngày 24.7.2021

0

Suy niệm: Tv 50, 1-2. 5-6. 14-15

Dân Israel đã kinh nghiệm Thiên Chúa hoạt động theo nhiều cách quyền năng. Ngài đã giải cứu họ khỏi ách nô lệ ở Ai Cập. Ngài đã thể hiện quyền năng của mình trong các bệnh dịch và chia đôi Biển Đỏ. Ngài hướng dẫn họ đến tự do và lập một giao ước vĩnh cửu với họ. Vào những lúc như thế, thật tự nhiên và dễ dàng để ngợi khen Thiên Chúa, Đấng đã cứu họ từng bước trên đường đi.

Nhưng trong những ngày và những năm sau những lời ca ngợi tuyệt vời này về Thiên Chúa, dân chúng phải đối mặt với những thử thách mới và những tình huống đáng sợ – một số việc của họ và một số từ kẻ thù của họ. Tuy nhiên, lời kêu gọi vẫn như cũ: Hãy dâng lên Chúa lời ca ngợi (Đáp ca). Giữa bối rối và sợ hãi, hãy ngợi khen Thiên Chúa. Khi đối mặt với sự cám dỗ hoặc một tương lai không xác định hoặc một trận chiến không chắc chắn, hãy ngợi khen Thiên Chúa. Vào những thời điểm đó, nó có thể giống như một sự hy sinh hơn, nhưng quyết định tin tưởng và cảm ơn Chúa sẽ có những tác động sâu rộng.

Khi nhìn lại cuộc sống của chính mình, chắc chắn bạn có thể nhớ lại những lần bạn thấy quyền năng của Thiên Chúa đang hoạt động. Có lẽ ai đó đã đến để giúp bạn ngay khi bạn đang rất cần. Hoặc có thể một điều gì đó bất ngờ xảy ra khiến mối quan hệ bị rạn nứt nay được hàn gắn. Có thể bạn đã tràn ngập sự bình an trong một tình huống lo lắng. Vào những lúc này, dâng lời ngợi khen Chúa không phải là một gánh nặng. Nhưng còn những lúc bạn không thể nhìn thấy Thiên Chúa đang hoạt động như thế nào hoặc bạn không biết mình sẽ phải đối mặt với những gì trong tương lai? Hãy dâng lên Chúa lời ca ngợi.

Vì vậy, hãy tiếp tục ngợi khen Thiên Chúa và Cha trên trời của bạn. Cứ tin tưởng Ngài và khen ngợi Ngài ngay cả trong bóng tối hoặc thất vọng. Khi làm vậy, bạn sẽ củng cố đức tin của mình vào Thiên Chúa mà bạn đang ca ngợi – Đấng đã dựng nên trời và đất, Đấng đã cho bạn được chia sẻ sự sống thiêng liêng của mình, Đấng đã cho bạn thấy lòng nhân từ và ân sủng vô bờ bến. Từng chút một, Thiên Chúa sẽ nâng tâm hồn bạn lên và mở rộng tầm mắt cho của bạn trước tình yêu của Ngài.

Lạy Cha, Cha luôn xứng với lời khen ngợi của con. Xin giúp con cất lên lời ca ngợi của mình với Cha ngày hôm nay.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon