Thiên Chúa là Đấng trợ giúp tôi – SN ngày 4.8.2021

0

Suy niệm: Tv 54, 3-4. 6. 8

Nếu được giao nhiệm vụ sửa chữa động cơ xe hơi, hầu hết chúng ta sẽ không biết phải tiến hành như thế nào. Hãy bỏ kỹ năng máy móc sang một bên, thì nhiệm vụ này vẫn quá lớn, quá nặng và quá phức tạp.

Những vấn đề chúng ta phải đối phó trong cuộc sống của chúng ta cũng có thể giống như vậy. Nhưng tốt hơn là một cuốn sổ tay hướng dẫn sửa chữa, bạn có sẵn một “thợ máy” giỏi nhất, chuyên nghiệp nhất: là Thiên Chúa. Ngài là Đấng trợ giúp bạn. Khi bạn đối mặt với bất kỳ lĩnh vực nào của khuyết điểm hoặc tội lỗi, bạn không bao giờ đơn độc; Thiên Chúa sẽ giúp bạn. Không có khó khăn nào của bạn, thậm chí những cuộc khó khăn to lớn, là quá khó để Thiên Chúa có thể xử lý. Trên thực tế, Ngài đã xử lý chúng rồi.

Bằng cách nào? Hãy để những lời này trong bài đọc một của chúng ta: “Xưa kia anh em là người xa lạ và là thù địch của Thiên Chúa vì những tư tưởng và việc làm xấu xa của anh em; Nhưng giờ đây Thiên Chúa đã hòa giải anh em trong Thân Thể của Đức Kitô” (Col 1, 21-22). Thiên Chúa đã tạo điều kiện cho bạn ở với sự hiện diện của Ngài. Đây là công việc của Ngài, không phải của bạn. Khi Ngài nhìn bạn, Ngài nhìn cuộc sống của bạn dưới ánh sáng của công việc hoàn thành của ân sủng và lòng thương xót của Ngài. Và Ngài cũng có thể giúp bạn nhìn nhận bản thân theo cách đó.

Bạn có thể thấy sự thiếu kiên nhẫn của chính mình với người khác, nhưng Thiên Chúa nhìn thấy sự kiên nhẫn ngày càng lớn và trưởng thành trong bạn. Thậm chí nhiều hơn nữa, Ngài còn giúp bạn thu hẹp khoảng cách giữa con người của ngày hôm nay và con người Ngài dự định bạn sẽ ở trong cõi vĩnh hằng, có thể bằng cách thúc giục bạn ăn năn, có lẽ bằng cách cho bạn sức mạnh để thử lại, hoặc có thể bằng cách cho phép những dịp cần đến bạn để trở nên kiên nhẫn hơn.

Tuy nhiên, không giống như người thợ máy làm việc trên động cơ xe hơi của bạn, Thiên Chúa cho phép bạn làm việc cùng với Ngài. Vì vậy, hãy cầu xin Chúa Thánh Thần mở mắt cho bạn để nhìn như Thiên Chúa nhìn, qua lăng kính của sự vĩnh cửu. Hãy cầu xin Ngài xem bạn có thể làm gì và bạn nên phó thác điều gì cho Thiên Chúa. Và khi một tình huống có vẻ quá khó khăn, hãy mời Ngài làm công việc nặng nhọc giúp bạn. Một số việc có thể mất cả đời để giải quyết, nhưng hãy luôn nhớ rằng bạn được xác định không phải bởi những khoảnh khắc tồi tệ nhất của bạn mà bởi cách Thiên Chúa nhìn bạn – Thiên Chúa, là Đấng trợ giúp bạn.

Lạy Cha, xin giúp con nhìn cuộc sống của mình qua cặp mắt yêu thương của Cha.

Theo The Word Among Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.