Suy ngẫm về sự hiện diện của Thiên Chúa

0
 
Nếu bạn muốn trở thành một người tốt hơn, hãy bắt đầu bằng cách nhận ra sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống hàng ngày của bạn.
Chúng ta thường nói rằng chúng ta muốn cải thiện cuộc sống của mình và muốn trở thành một người tốt hơn, nhưng ngày hôm sau chúng ta lại phạm phải những tội lỗi tương tự và mang những thói quen xấu tương tự.
Một cách để tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của chúng ta là suy gẫm về sự hiện diện của Thiên Chúa.
Trong sách cầu nguyện Công giáo và sổ tay hướng dẫn suy niệm, người ta giải thích việc suy niệm về sự hiện diện của Chúa có thể có tác động quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta:
“Lúc này Chúa nhìn tôi như thể tôi chỉ có một mình trên thế giới, hay đúng hơn là Ngài ở với tôi như một con mắt soi sáng vô hạn, liên tục quan sát tôi và từ đó không có gì thoát khỏi. Ngài thấy rõ ràng và hiểu bản thân mình đến mức nào.
Tôi không nên xấu hổ hơn vô cùng rằng tội lỗi của tôi đang ở trước mắt Ngài hơn là trước mắt của tất cả? Tôi có dám làm gì trước mặt Vua của các vị vua không? “
Bao lâu chúng ta nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa? Chúng ta có cảm thấy đôi mắt của Ngài đang quan sát chúng ta không? Đôi mắt của Ngài không phải là của một bạo chúa, mà là của một người cha nhân từ, người luôn đau khổ mỗi khi chúng ta phạm tội với Ngài.
Vì tình yêu thương mà chúng ta nên sửa đổi cuộc sống của mình, cố gắng làm những điều đẹp lòng Cha Trên Trời , Đấng luôn dõi theo chúng ta.
Đặt mình trước sự hiện diện của Thiên Chúa chính là phương thuốc mạnh mẽ nhất cho tội lỗi là thường xuyên nói trong lòng mình “Thiên Chúa đang theo dõi tôi”.
Chúng ta nhớ đến sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình và chúng ta làm mọi việc như thể chúng ta đang làm trước mặt Ngài!
HDT

Comments are closed.