Đức Thánh Cha có bữa tiệc Giáng sinh với thiếu nhi được tổ chức Bác ái WWI hỗ trợ

0

Nguyễn Tri Khoan chuyển ngữ

Nguồn: Antoine Mekary | ALETEIA
VaticanNews.va

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: Thật nhàm chán khi xem mình là trung tâm! Tốt hơn nên lắng nghe người khác!

Ngày 19 tháng Mười Hai Đức Thánh Cha Phanxicô đã thưởng thức một buổi sáng lễ hội trong Khán phòng Phaolô VI với một nhóm thiếu nhi được sự hỗ trợ và chăm sóc của Phòng Khám và Phát thuốc Nhi khoa Santa Marta, cùng với cha mẹ và những người chăm sóc của các em. Đức Thánh Cha Phanxicô nói với mọi người rằng điều quan trọng là “phải lắng nghe nhu cầu của người khác,” và yêu cầu thiếu nhi đồng thanh lặp lại lời mời gọi này.

Khi trả lời cho một thiếu nhi bày tỏ tầm quan trọng của việc yêu thương nhau, Đức Thánh Cha nói rằng đây là một cách thức rất tốt để tóm tắt sứ điệp Tin mừng, và ngài nhấn mạnh rằng sự gần gũi là cần thiết, và giải thích: “Nếu chúng ta không nhìn vào mắt người khác, chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được nhu cầu của họ”.

“Một người không lắng nghe người khác thì chỉ lắng nghe chính mình,” Đức Thánh Cha tiếp tục lưu ý rằng thật nhàm chán khi tự cho mình là trung tâm: “Tốt hơn nên lắng nghe người khác,” ngài tiếp tục mời gọi các thiếu nhi hô to lên câu này.

Các em nhỏ đã chào mừng Đức Thánh Cha bằng một chiếc bánh sinh nhật lớn tượng trưng cho Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô.

Sau đó, các thiếu nhi biểu diễn cho ngài một vở kịch ngắn và một số bài hát. Tiếp theo Đức Thánh Cha Phanxicô chào các thiếu nhi, gia đình của các em và các thiện nguyện viên của phòng khám.

Những người bạn muốn giúp đỡ lẫn nhau

Đức Thánh Cha đã dành thời gian trả lời các câu hỏi và kêu gọi thiếu nhi luôn chú ý đến những người đang cần giúp đỡ, cho dù đôi khi điều đó không dễ dàng.

“Hôm nay chúng ta đang ở đây, những người bạn muốn giúp đỡ lẫn nhau. Hãy can đảm lên, hãy tiếp tục và thưởng thức một bữa tiệc vui,” ngài kết luận giữa tràng pháo tay và điệp khúc của những lời chúc tốt đẹp.

100 năm phục vụ

Phòng khám và phát thuốc Nhi khoa Santa Marta ra đời trong bối cảnh khó khăn sau khi Đệ nhất Thế chiến kết thúc. Nó được khởi động ngày 8 tháng Năm năm 1922 bởi Đức Giáo hoàng Piô XI, ngài đã giao các nữ tu Dòng Nữ Tử Bác ái Thánh Vinh Sơn Phaolô phụ trách việc nuôi dưỡng trẻ em nghèo và trẻ em nạn nhân của chiến tranh.

Vào tháng Bảy năm 2008, Đức Giáo hoàng Benedict XVI đã đặt nó thành một quỹ, với các quy chế riêng. Hiện tại, Đức Hồng y Konrad Krajewski, trưởng Phòng Bác ái Giáo hoàng, là chủ tịch của quỹ.

Ngày nay, các bác sĩ của Nhà thương Bambino Gesù ở Roma, Hiệp hội Các Thánh Phêrô và Phaolô, các bệnh viện tư nhân và các bệnh viện khác của tổ chức từ thiện thành phố, cùng với các thiện nguyện viên giáo dân phục vụ miễn phí cho Phòng Khám, nơi đánh dấu 100 năm thành lập vào năm 2022.

Xin mời quý vị nhấn vào đây để xem loạt ảnh

Hoặc cuộn xuống để xem hình dưới đây:

[Nguồn: aleteia]

Comments are closed.

phone-icon