Lễ Giáng sinh năm 2021 tại Tu viện Trung ương  

0

Dịch bệnh COVID-19 đã tác động đến các sinh hoạt thường niên của Tu viện trung ương, do đó các em tập sinh không thể làm Canh thức Giáng sinh vào tối 23/12 như truyền thống mà chuyển sang làm diễn nguyện trước lễ vọng Giáng sinh vào đêm 24/12.

 Chủ đề của đêm diễn nguyện là “Emmanuel – Ánh sáng hy vọng
“Dân đang bước đi trong tăm tối đã nhìn thấy một ánh sáng huy hoàng” (Is 9,1)

Chương trình diễn nguyện gồm 3 phần:

Phần thứ nhất: Vấn nạn thời đại: Thiên Chúa ở đâu giữa cơn đại dịch? Phần này nêu lên thực tại đau lòng mà nhân loại đang trải qua; và trình bày cái nhìn của Kinh thánh và đức tin về dịch bệnh.

Phần thứ hai: Thiên Chúa đáp lời qua Đấng Emmmanuel – Ánh Sáng Hy Vọng. Trong phần này, các em mời gọi cộng đoàn cùng sống lại tâm tình khát khao Đấng Cứu Độ của dân Israel xưa khi họ lâm cảnh gian nan khốn khó. Lời kêu xin của họ đã được Thiên Chúa thương đáp lại qua lời hứa sẽ giải thoát Israel khỏi lầm than khổ cực và lời hứa ấy được thực hiện qua biến cố Truyền Tin.

Phần thứ ba: Cộng đoàn hân hoan tôn vinh Chúa và lời nguyện với Đấng Emmanuel.

Hợp lòng với triều thần thiên quốc và muôn dân khắp nơi, chúng ta cùng chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu, Đấng đã từ bỏ ngai trời để bước xuống và đi cùng phận người chúng ta. Nhờ Người, chúng ta có hy vọng, có niềm vui và hạnh phúc viên mãn vì Thiên Chúa song hành với con người. Người thấu hiểu những nỗi truân chuyên, những lo âu khắc khoải, những chiến đấu của phận người nhờ việc trở nên giống chúng ta về mọi phương diện ngoại trừ tội lỗi.

Ngay sau phần diễn nguyện là thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh do Cha Đa Minh Trần Thanh Liêm, OP chủ sự. Trong bài giảng, Cha đã lồng ghép một vài câu hỏi liên quan đến Giáng sinh làm cho bầu khí đêm nay thêm phấn khởi.

Sau thánh lễ, chị em quy tụ bên hang đá để hát kính Chúa Hài Đồng và chúc mừng lễ Giáng sinh chị Bề trên Tổng quyền. Sau đó, chị em mừng Chúa Giáng sinh qua bữa agape tại nhà cơm Tu viện.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon