Họp mặt Liên Huynh Tân Mai

0

Khởi đi từ lời của Đức Phanxicô trong dịp mừng 800 năm Sinh nhật trên trời của Thánh Đa Minh: “Trong thời đại chúng ta, thời đặc trưng của những thay đổi mang tính lịch sử và những thách đố mới đối với sứ mạng loan báo Tin Mừng của Giáo hội, thánh Đa Minh có thể trở thành nguồn cảm hứng cho tất cả những ai đã chịu phép rửa tội, những người được kêu gọi là những môn đệ thừa sai, đi đến tận mọi “vùng ngoại biên” của thế giới, mang theo ánh sáng Tin Mừng và tình yêu thương xót của Chúa Kitô… Bởi vì ơn gọi cao cả của Thánh Đa Minh là rao giảng Tin Mừng về tình yêu thương xót của Thiên Chúa với tất cả chân lý cứu độ và sức mạnh cứu chuộc của tình yêu ấy. Chính vì thế, Đoàn sủng giảng thuyết Đa Minh đã sớm lan toả thành nhiều ngành khác nhau tạo nên MỘT GIA ĐÌNH ĐA MINH RỘNG LỚN hơn, bao gồm tất cả các bậc sống trong Giáo hội. Trong gia đình này, ĐTC nói: “Tôi đặc biệt nghĩ đến chứng tá thầm lặng của hàng ngàn ngàn đoàn viên Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh và các thành viên của Phong trào Giới trẻ Đa Minh, những người phản ánh vai trò quan trọng và thực sự không thể thiếu của người giáo dân trong công cuộc loan báo Tin Mừng”. (x. Thư của ĐTC Phanxicô gửi cha Gerard Francisco Timoner, O.P, ngày 25/4/2021)

Hiệp thông với anh chị em Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh và cùng hướng về ngày lễ kính Cha thánh Tổ phụ Đa Minh, sáng Chúa Nhật, ngày 23/7/2023, Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp đã hân hoan đón tiếp khoảng 300 anh chị em Huynh đoàn Đa Minh đến tham dự ngày họp mặt Liên Huynh Tân Mai được tổ chức tại Hội trường của Hội dòng.

Với chủ đề ngày họp mặt: TIẾP BƯỚC THÁNH ĐA MINH, anh chị em con cái Thánh Đa Minh đã có những giờ học hỏi, thi đua và sinh hoạt thú vị, để xây dựng tình hiệp nhất và cùng nhau loan báo Tin Mừng về lòng thương xót của Thiên Chúa.

DSC_1154

Sinh hoạt chào mừng

DSC_1175

Cung nghinh Thánh phụ Đa Minh

DSC_1183

Cha Đa Minh Nguyễn Đức Bình. OP chia sẻ

DSC_1199

Giải đáp thắc mắc

DSC_1256

Đố vui có thưởng

DSC_1264

 Ông trưởng Liên Huynh Tân Mai phát biểu

DSC_1271

Bề trên Tổng quyền Hội dòng khích lệ và cám ơn 

DSC_1277

Cử điệu: gặp nhau đây rồi chia tay (Huynh đoàn Giới Trẻ thể hiện)

DSC_1221

Chụp hình lưu niệm

Mời quý độc giả xem hình đầy đủ tại đây.

Comments are closed.

phone-icon