Nhận ứng sinh vào Tập viện năm 2023

0

Khóa tập là thời gian quan trọng nhất trong tiến trình đào tạo của người nữ tu Đa Minh Tam Hiệp. Đó là quãng thời gian ân phúc mà các Tập sinh được dành rất nhiều thời gian cho việc “Nói với Chúa” trước khi có thể được sai đi để “Nói về Chúa”. Đồng thời, các em cũng sẽ được ưu tiên dành thời gian này để xác định ơn gọi của riêng mình, tập sống những đòi hỏi thiết yếu của đời tu, làm quen với nếp sống và thấm nhuần tinh thần của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp. Vì thế, việc nhận các em Tiền tập sinh vào Tập viện hằng năm được tổ chức một cách long trọng trong nguyện đường của Hội dòng với sự tham dự của tất cả các thành phần trong Hội dòng, từ các Dì hưu dưỡng cho đến các em Thỉnh sinh.

Và sáng nay, trong bầu khí linh thiêng và rất ấm áp tình gia đình ấy, bảy em Tiền tập sinh đã được chị Tân Bề trên Tổng quyền nhận vào Tập viện.

Nghi thức nhận ứng sinh vào Tập viện được bắt đầu với việc chị Giáo phụ trách Tiền tập sinh gọi tên và giới thiệu các ứng sinh với chị Bề trên Tổng quyền (BTTQ) Maria Đinh Thị Thu Hà.

DSC_1343

Tiếp đến, chị BTTQ thẩm vấn các em và dâng lời cầu nguyện cho các em.

DSC_1345 copy

DSC_1346

Nghi thức được tiếp tục với phần Phụng vụ Lời Chúa. Bài đọc 1 trích từ Sáng Thế chương 12,1-4 và Tin mừng theo Thánh Luca chương 9,57-62.

DSC_1347

DSC_1349

Cả hai bài đọc đều nhấn mạnh đến việc sẵn sàng từ bỏ những thứ tùy phụ để đạt đến đích điểm cao cả hơn chính là Nước Trời. Sau khi nghe Lời Chúa, chị BTTQ có đôi lời huấn dụ với các em trước khi các em được chính thức gọi vào Nhà Tập.

DSC_1350

Sau những lời bảo ban, BTTQ chính thức tiếp nhận các ứng sinh vào Nhà Tập qua việc trao áo Dòng và khăn lúp cho các em. Khi mặc bộ tu phục này, các em được nhắc nhớ để sống “đời sống thanh sạch và thánh thiện để được xứng đáng mặc lấy Chúa Kitô và hiến thân phục vụ Giáo hội”.

DSC_1355

DSC_1357

DSC_1359

Trong bộ tu phục của Tập sinh Dòng Đa Minh Tam Hiệp, các em được BTTQ trao cho chị Giám Tập để chị đi cùng các em bước vào “hành trình sa mạc”, sống nhiệm hiệp với Chúa trong bầu khí,  không gian thánh thiêng và chương trình huấn luyện đặc biệt dành riêng cho Tập sinh.

DSC_1367

DSC_1368

DSC_1371

Với tâm tình cảm tạ tri ân, toàn thể Hội dòng cùng dâng các em cho Chúa, và nài xin Thánh Giuse Lao Động – Bổn mạng của Tập viện – cầu thay nguyện giúp cho các em được mọi ơn lành hồn xác và các ơn cần thiết để hoàn tất 12 tháng hồng ân này.

DSC_1376

Chúc các em luôn an vui, hạnh phúc và kiên trì trên bước đường theo Chúa của mình.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon